Nam thanh niên tự cột xích vào chân mình và hé lộ lý do đằng sau khiến nhiều người cay mắt

'Nhìn mớ dây xích này mình biết tình yêu và hy vọng mẹ dành cho mình nhiều lắm. Lần này mình sẽ làm được, hy vọng kịp báo hiếu mẹ', nam thanh niên trải lòng.

Thời trẻ, rất ít người trong chúng ta dám khẳng định mình chưa từng mắc sai lầm, sai lầm đó có chăng là lớn, có chăng là nhỏ, nhưng tất cả sẽ chẳng là rào cản quá lớn nếu bản thân mỗi người biết tự sửa sai và thay đổi...

Bài học tuổi trẻ đôi khi lớn lắm và cái giá phải trả không chỉ đổi bằng máu, nước mắt mà còn bằng cả nỗi đau trong tim các đấng sinh thành...

Mới đây, một nam thanh niên đã đăng lên mạng xã hội những tâm sự từ tận đáy lòng mình về những sai lầm của tuổi trẻ, về những trăn trở và nỗi lo báo hiếu đấng sinh thành với ước mong 1 lần được làm lại cuộc đời.

Nam thanh niên này tâm sự: 'Mẹ một mình nuôi mình từ nhỏ, bố theo người khác bỏ lại mẹ con. Vừa làm mẹ vừa làm cha, nhưng nhỏ đến lớn chưa thấy mẹ khóc bao giờ. Cũng vì cơm áo gạo tiền nên bà không chăm lo dạy dỗ mình nhiều.

Ngày biết mình nghiện mẹ khóc. Bà nói đúng mấy câu chắc cả đời này mình không quên được: 'Đời tao trước giờ chỉ khóc 3 lần: ông, bà mất và khi mày sinh ra. Tao nghĩ lần thứ 4 phải là khi mày cưới cơ. Vậy mà...'.

Nghe xong mấy câu ấy mình nghẹn lại và tỉnh ngộ ra.

Nhìn mớ dây xích này tao biết tình yêu và hy vọng mẹ dành cho mình nhiều lắm. Lần này mình sẽ làm được, hy vọng kịp báo hiếu mẹ.

8/3 rồi mình chẳng làm gì được cho mẹ, mong bà còn đủ sức khoẻ chứng kiến mình thay đổi. Tâm sự cho mọi người thấy để ai giống mình thì bỏ đi mà làm người'.

Nam thanh niên tâm sự chuyện cuộc đời mình

Đó là những lời tâm sự từ tận đáy lòng của một nam thanh niên, vì bản thân còn trẻ dại, bồng bột nên đã trót sa chân vào con đường nghiện ngập. Nhưng cũng chính vì điều này, anh ta đã khiến người mẹ tảo tần, cả đời vất vả vì con phải rơi nước mắt. Giọt nước mắt của người phụ nữ vốn cố gắng luôn phải gồng lên mạnh mẽ để che chở cho đứa con, nay bật khóc vì bất lực...

Thương mẹ, không muốn mẹ phải vất vả, khổ đau vì mình thêm nữa, đứa con trai ấy đã quyết tâm tự dùng xích quấn quanh chân, trói mình lại để khỏi gây ra chuyện nữa. Anh ta đã mắc sai lầm và giờ là lúc anh ta cần có sự quyết tâm lớn để thay đổi. Thế nhưng để thay đổi thì anh ta cần ý chí và sự quyết tâm rất lớn, lời nói là vậy, nhưng hành động cần phải quyết liệt hơn rất nhiều.

Ngay sau khi đăng tải, dòng tâm sự này đã khiến dân mạng đưa ra nhiều bình luận. Phần lớn mọi người đều chúc cho nam thanh niên sức khỏe, cố gắng quyết tâm để vượt lên chính mình, thay đổi bản thân để mẹ đỡ buồn lòng. Và hơn thế nữa, cố gắng sống tốt, sống có ích để làm chỗ dựa cho mẹ khi về già... Bởi tuổi trẻ nghĩ dài mà rất ngắn, nếu sai lầm mà chẳng biết lối để quay đầu thì chỉ e, lúc muốn quay đầu, tất cả đã muộn màng rồi mà thôi!

Theo BUN NGUYỄN - Nhịp Sống Việt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nam-thanh-nien-tu-cot-xich-vao-chan-minh-va-he-lo-ly-do-dang-sau-khien-nhieu-nguoi-cay-mat-22202033153616932.htm

Tags: thay đổi  |  Sai lầm  |  Hy Vọng  |  quyết tâm  |  Tuổi Trẻ  |  báo hiếu  |  bản thân