Nâng cao chất lượng kiến thức quốc phòng - an ninh cho trưởng, phó phòng cấp huyện năm 2018

Sáng 15-6, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Nghệ An tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh lớp thứ 3 năm 2018 cho 82 đồng chí đối tượng 3 là trưởng, phó phòng các ban, ngành, đoàn thể các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Sau khi được bồi dưỡng các chuyên đề về: Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thể lực thù địch đối với Việt Nam; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước tình hình mới; thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức địa phương vào các trạng thái quốc phòng; chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ; một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt nam, Pháp lệnh dự bị động viên…

Đại tá Trần Văn Hùng, Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học.

Lớp học đã tổ chức viết thu hoạch nhằm đánh giá chất lượng, nhận thức của từng học viên tham gia, đồng thời rút kinh nghiệm những khuyết điểm tồn tại để lớp sau đạt kết quả tốt hơn.

Đại diện ban giám hiệu Trường Quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các học viên.

Kết quả 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, trong đó giỏi 38 đồng chí đạt 46%, khá 44 đồng chí đạt 54%. Ban Tổ chức đã tặng giấy khen cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Theo Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN/Quân đội Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: an ninh  |  quốc phòng  |  đồng chí  |  tổ chức  |  xây dựng  |  Bồi dưỡng  |  học viên  |  kiến thức  |  lớp học  |  địa phương