Nem chay rán theo cách này không chỉ thơm mà còn ngon khó cưỡng

Mâm cúng rằm tháng 7 không thể thiếu món nem chay vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món nem chay đúng điệu.

Nem chay là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng Rằm tháng 7- Ảnh/internet.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Miến dong

- Mộc nhĩ

- Củ đậu

 - Nấm hương, nấm rơm

- Rau thơm, rau sống

- Bánh đa nem loại nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều mộc nhĩ, miến dong, củ đậu, nấm hương, nấm rơm, hành lá và đỗ tương vào với nhau. Sau đó, nêm thêm 1/4 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu sao cho vừa ăn để làm nhân nem.

Bước 2: Nhúng bánh đa qua nước có pha chút đường để bánh mềm, trải bánh ra đĩa rồi gói nem. Chú ý gói vừa tay để chiếc nem vừa gọn gàng, lại đẹp mắt. 

Bước 3: Nem gói xong cho ra đĩa, trước khi rán bạn cho dầu vào chảo thật nóng già, vặn lửa nhỏ và chiên vàng đều từng chiếc nem, khi nem đã chín vàng, vớt nem ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

Trong lúc chờ nem chín, bạn chuẩn bị pha nước chấm nem.

Theo Hạ Vy (t/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ram-thang-7-nem-chay-ran-theo-cach-nay-khong-chi-thom-ma-con-ngon-kho-cuong-a288132.html

Tags: nấm rơm  |  Mộc nhĩ  |  nấm hương  |  chiên vàng  |  trước khi  |  chín vàng  |   Bước 3  |  gọn gàng  |  đẹp mắt