Nền kinh tế Internet trị giá 40 tỷ USD của Indonesia

Theo báo cáo của Google, nền kinh tế internet của Indonesia hiện được định giá 40 tỷ USD vào năm 2019. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba và đạt 130 tỷ USD vào năm 2025.

Số hóa đã thay đổi một cách mạnh mẽ hành vi của người tiêu dùng trong vài năm qua. Cách chúng ta theo dõi các nhu cầu hàng ngày như thực phẩm, tạp hóa và quần áo đã thay đổi với sự ra đời của điện thoại di động và tính khả dụng của internet. Chỉ với một cú nhấp chuột, giờ đây người ta có thể nhận thức ăn được giao ngay trước cửa nhà, đặt một chiếc taxi hoặc tiếp cận một số dịch vụ khác.

Trong một báo cáo được công bố gần đây, Google cho biết, trong khi nền kinh tế internet đang phát triển mạnh mẽ trên khắp các quốc gia Đông Nam Á thì Indonesia có bước phát triển nhanh hơn và đang tiến lên phía trước.

Google cho hay, nền kinh tế internet của Indonesia hiện được định giá 40 tỷ USD vào năm 2019. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên gấp ba và đạt 130 tỷ USD vào năm 2025.

Các ngành chính thúc đẩy sự tăng trưởng

Tất cả các lĩnh vực kinh doanh đang được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa Indonesia và các đối thủ khác trong khu vực. Tuy nhiên, một số lĩnh vực đang thiết lập nhịp độ và phát triển nhanh hơn, góp phần thúc đẩy nền kinh tế internet của nước này.

Thương mại điện tử: Theo báo cáo, thị trường thương mại điện tử ở Indonesia hiện có giá trị 20,09 tỷ USD. Thị trường này dự kiến ​​sẽ đạt 82 tỷ vào năm 2025, với mốc tăng trưởng gấp 4 lần. Các truy vấn liên quan đến thương mại điện tử cũng tăng 2,1 lần. Người dân từ các thành phố ngoài đô thị đang chuyển sang mua sắm trực tuyến và do đó, giá trị hàng hóa dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi so với các thành phố lớn vào năm 2025. Google ghi nhận mức tăng 80% trong việc tìm kiếm liên quan đến làm đẹp, với ô tô là 82% và du lịch là 90%.

Truyền thông trực tuyến: Từ 3,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, thị trường truyền thông trực tuyến dự kiến ​​sẽ vượt 9 tỷ USD vào năm 2025, tăng 2,6 lần. Tin tức và trò chơi là hai trụ cột thúc đẩy sự tăng trưởng trong truyền thông và giải trí trên khắp đất nước vạn đảo. Theo Google, các tìm kiếm trên YouTube cho các 'sinetron' (soap opera) tăng 1,2 lần và tin tức tăng 2 lần vào năm 2019.

Ride – hailing (ứng dụng gọi xe): Thị trường ride - hailing ở Indonesia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng gấp 3 lần để trở thành thị trường trị giá 18 tỷ USD vào năm 2025. Báo cáo cho thấy sự gia tăng 1,5 lần trong các tìm kiếm những sản phẩm điện tử như voucher gọi xe, voucher chơi game, và voucher tiền điện tử.

Du lịch trực tuyến: Hiện được chốt ở mức 10,2 tỷ USD, thị trường du lịch trực tuyến ở Indonesia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 2,5 lần để đạt 25 tỷ USD vào năm 2025. Indonesia được đánh giá là thị trường du lịch trực tuyến phát triển nhanh nhất và lớn nhất ở Đông Nam Á. Đất nước này ghi nhận mức tăng trưởng 39% trong các tìm kiếm liên quan đến du lịch trong 18 tháng qua.

Giao dịch điện tử: Những người dân Indonesia không có tài khoản ngân hàng đang nhận thấy các giao dịch điện tử có nhiều lựa chọn thực tế và thuận tiện hơn. Từ khóa 'ví điện tử' được tìm kiếm nhiều gấp 2,7 lần trong năm 2019. Giao dịch điện tử tại nước này cũng đang ghi nhận sự tăng trưởng do các thương hiệu đã và đang cung cấp rất nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng thông qua các giao dịch và khuyến mại.

theo Entrepreneur

Theo Minh Châu/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/nen-kinh-te-internet-tri-gia-40-ty-usd-cua-indonesia-52019812163519486.htm

Tags: nền kinh tế  |  điện tử  |  tăng trưởng  |  thị trường  |  trực tuyến  |  tìm kiếm  |  phát triển  |  báo cáo  |  thúc đẩy