Nét độc đáo áo dài cung đình cố đô Huế

Tối 1/5, tại sân khấu Bia Quốc học đã diễn ra đêm diễn áo dài “Huế Vàng Son” mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi hàng loạt bộ sưu tập về quốc phục Việt Nam, giới thiệu tinh hoa văn hóa đất nước với nét độc đáo áo dài cung đình cố đô Huế.

Với tên gọi “Huế Vàng Son”, chương trình sẽ dẫn dắt người xem từ cung bậc cảm xúc này qua cung bậc cảm xúc khác trong cách dàn dựng nghệ thuật áo dài và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và âm nhạc, đưa khán giả trở về với ký ức một nền văn hóa áo dài xưa và nay trên 300 mẫu áo dài tinh tế.

Xuyên suốt chương trình, Huế Vàng Son sẽ đưa khán giả quay ngược thời gian để tìm về lịch sử hình thành và phát triển của tà áo dài Việt Nam nói chung và tà áo dài truyền thống Huế nói riêng.

 Khai mạc lễ hội áo dài với chủ đề 'Huế vàng son'.

Chương trình áo dài “Huế Vàng Son”với sự góp mặt của các nhà thiết kế Ngô Nhật Huy, Việt Hùng, Minh Hùng, Thiệu Vy, Nguyễn Tuấn, Bella Moda, Uyên Thi cùng dàn người mẫu hùng hậu đến từ 3 miền đất nước.

Sân khấu Bia Quốc Học với sức chứa gần 3.000 khán giả chật kín người xem.

Thời trang hòa quyện và gắn kết văn hóa là mục tiêu mà các người làm Chương trình áo dài“Huế Vàng Son” muốn gửi gắm tới khán giả. Với những mẫu mã thiết kế đậm nét văn hóa Huế nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tạo thêm sự mới lạ hấp dẫn cho người xem.

Tại Festival Huế 2018 lần này còn có nhiều lễ hội, các chương trình nghệ thuật độc đáo của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế diễn ra đến hết ngày 2/5.

Một số hình ảnh tại chương trình Lễ hội Áo dài:

Đây là một trong những chương trình chính nằm trong lễ hội Festival Huế 2018.

Đậm đà, quý phái.

Chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Triệu Vy.

 Sang trọng...

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt Hùng.

Những bộ áo dài được thiết kế hết sức cầu kỳ.

Mang đến người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Tiết mục văn nghệ của ca sĩ Long Nhật.

Chương trình thu hút đông đảo người xem.

Theo Hữu Tin/Nhà báo và Công luận

Link báo gốc: http://congluan.vn/van-hoa/giai-tri/net-doc-dao-ao-dai-cung-dinh-co-do-hue-36163