'Nếu không phải anh Tấn thay ông Mùi làm Trưởng ban trọng tài thì không ai khác làm được'

Trải lòng về ông Đoàn Phú Tấn, người được đề cử làm Trưởng ban trọng tài (BTT) thay ông Nguyễn Văn Mùi, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng đã hết lời ca ngợi.

Ông Đoàn Phú Tấn (Trái) được đề cử làm Trưởng ban trọng tài thay ông Nguyễn Văn Mùi.

Mới đây, có thông tin một số CLB quyết định giới thiệu thêm cựu TT FIFA Võ Minh Trí và giám sát TT Đoàn Phú Tấn vào cuộc đua ghế trưởng BTT của VFF. Như vậy, tạm thời sẽ có 3 nhân vật cùng nhau chạy đua vào chiếc ghế do ông Nguyễn Văn Mùi để lại, là ông Dương Văn Hiền, Đoàn Phú Tấn và Võ Minh Trí.

Nhận định về cuộc đua này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng chia sẻ: 'Về hai người mới được các CLB tin tưởng, giới thiệu ứng cử Trưởng BTT là anh Đoàn Phú Tấn và Võ Minh Trí thì tôi hoàn toàn đồng ý.

Về 3 người tạm gọi là lọt vào danh sách ứng cử Trưởng BTT thì quan điểm của tôi và nhiều anh em đang cầm còi khác, từ năm 2005 đến giờ hơn 12 năm rồi, không ai xứng đáng hơn anh Đoàn Phú Tấn.

Đáng ra anh ấy đã làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài từ năm 2006 cơ nhưng không được. Rồi năm 2012, bầu Kiên lại muốn anh Tấn phụ trách nhưng cũng không thành vì nhiều người bảo không phải Đại hội. Sau đó, bầu Kiên đứng ra thành lập VPF, rồi dính vào án kinh tế nên không làm bóng đá nữa.

Năm 2016 thì họ không công bố số phiếu mà chọn ông Mùi dù bầu Đức rất muốn anh Tấn ra nắm quyền về trọng tài. Theo tôi nếu năm 2016 mở phiếu ra thì anh Tấn sẽ được. Nhưng năm 2016 anh Tấn lại không phải trong Ủy viên BCH VFF nên không được chọn.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí ở cạnh, phò tá ông Đoàn Phú Tấn làm Trưởng ban trọng tài sẽ rất tốt cho bóng đá Việt Nam.

Chúng ta đã bị chậm 12 năm, trọng tài Việt Nam đã bị hỏng 12 năm do một số cá nhân, lợi ích nhóm, nhưng giờ VPF và các CLB đang đi rất đúng hướng. Trọng tài nếu không để anh Đoàn Phú Tấn thay ông Mùi, thì tôi tin không ai làm thành công được.

Anh Tấn về đức thì không phải nói vì là giáo viên, tài thì không ai bằng. Tôi không nói về việc cầm còi thổi, mà về am hiểu luật và trình độ sư phạm. Ahh ấy cũng hiểu các trọng tài, đã giám sát hàng chục năm nay'.

Về phần ứng viên Dương Văn Hiền và Võ Minh Trí, ông Dương Mạnh Hùng nhận xét tiếp:

'Dương Văn Hiền thì còn nhiều chuyện, Võ Minh Trí thì thành công ở trọng tài, nhưng khi làm quốc tế thì tốt còn trong nước cũng có nhiều chuyện, có thể do môi trường bóng đá Việt Nam. Trí cũng chưa đi làm giám sát dù thành tích trọng tài có thể không ai bằng. Nếu Trí sát cánh cùng anh Tấn thì vừa có thêm thời gian, vừa được học hỏi để sau này làm việc.

Anh Tấn hiện đã bước sang tuổi 65 rồi mà Trí thì còn trẻ, sinh năm 72. Trí đứng cạnh anh Tấn thì quá hợp lý. Một người kinh nghiệm và một người trẻ tuổi cũng có chuyên môn, đi cạnh nhau.

Anh Tấn là người quá xứng đáng làm Trưởng ban trọng tài, làm người đứng đầu trọng tài. Nếu anh Tấn làm Trưởng ban trọng tài thì tôi tin trọng tài Việt Nam sẽ chuyển mình chỉ sau 2, 3 mùa thôi'.

Trước đấy, gần như chỉ có ông Dương Văn Hiền, vốn đang làm Phó ban trọng tài, được xem như người sẽ lên 'kế vị' ông Nguyễn Văn Mùi làm 'Vua của vua' trong giới bóng đá.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn giữa VPF với ông Dương Văn Hiền và BTT thời gian qua đã kéo theo nhiều thay đổi. Cụ thể là việc có nhiều CLB đứng ra tiến cử ông Đoàn Phú Tấn và Võ Minh Trí cạnh tranh với ông Hiền để thành Trưởng BTT.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ

Tags: Trưởng ban trọng tài  |  Trọng tài  |  Đoàn Phú Tấn  |  Võ Minh Trí  |  Dương Văn Hiền  |  Ông Nguyễn Văn Mùi  |  Dương Mạnh Hùng  |  còi vàng  |  Anh Tấn  |  Trưởng BTT