New Zealand đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bằng nghi lễ người Maori

Chính phủ New Zealand và Thủ tướng Jacinda Ardern đã đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bằng nghi lễ của người Maori tại tòa nhà chính phủ ở Auckland.

Sáng 13/3, lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra tại tòa nhà chính phủ New Zealand ở Auckland.

Thủ tướng được đón với lễ đón của người Maori.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng được đón tiếp bằng nghi lễ của người Maori trong một sự kiện tại Đại học Công nghệ Auckland và từng bày tỏ sự trân trọng đối với văn hóa chạm mũi để chào hỏi nhau của người Maori.

“Họ có văn hóa chạm mũi nhau, một văn hóa giao lưu rất tình cảm của người dân tộc. Mình coi trọng một dân tộc, tức mình coi trọng văn hóa của dân tộc đó vì văn hóa dân tộc là điều gì đấy rất thiêng liêng, cao cả', Thủ tướng nói.

Về phía chính phủ New Zealand, Thủ tướng Jacinda Ardern đã ra đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây là lần thứ hai 2 người gặp nhau. Bà Ardern từng đến Việt Nam để tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017, không lâu sau khi bà nhậm chức thủ tướng New Zealand.

Sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern. New Zealand là đối tác thương mại lớn thứ 31 của Việt Nam, Việt Nam là đối tác lớn thứ 17 của New Zealand. Hai bên đang hướng tới thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thanh Tuấn (Từ Auckland)/Zing.vn