Nga điều thêm tàu đổ bộ cỡ lớn đến Syria

Một tàu đổ bộ thuộc biên chế Hạm đội Baltic hải quân Nga đã rời Biển Đen để tới vùng biển ngoài khơi Syria.

Tàu đổ bộ Minks 127 của Nga. Ảnh: Twitter.

Tàu đổ bộ (LSTM) Minks 127 thuộc lớp Ropucha thuộc Hạm đội Baltic Nga vừa rời Biển Đen và đang hướng tới cảng Tartus, nơi đặt căn cứ hải quân của Nga tại Syria, trang RT phiên bản tiếng Arab ngày 12/3 đưa tin.

Trước đó, một tàu chở dầu cỡ lớn và tàu đổ bộ Orsk 148 thuộc lớp Tapir của hải quân Nga cũng được phát hiện đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ để tới quân cảng Tartus.

Giới quan sát nhận định cả hai tàu này đều mang theo vũ khí, khí tài quân sự mới, sẽ được chuyển giao cho quân đội Syria sử dụng. Các tàu đổ bộ và vận tải cỡ lớn đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga tại quốc gia Trung Đông này, với nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa, khí tài tới căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các lực lượng nổi dậy tại Syria vào cuối tháng 9/2015. Dù đã rút một phần lực lượng khỏi Syria, Nga vẫn duy trì sự hiện diện lâu dài tại hai căn cứ là cảng Tartus và sân bay Hmeymim.

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress