Nga hoàn thành nâng cấp bộ ba hạt nhân trên không

Hoạt động thử nghiệm đối với máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM được nâng cấp sâu đã bắt đầu, một phi cơ nguyên mẫu đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Điều này được thông báo bởi dịch vụ báo chí của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC). Theo báo cáo, việc bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm của Tu-95MSM đã được Tổng giám đốc UAC - ông Yuri Slyusar thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước khi Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự quốc tế Army-2020 khai mạc.

'Trong khi kiểm tra triển lãm công nghệ hàng không mới nhất tại sân bay Kubinka, ông Yuri Slyusar đã nói với Bộ trưởng Sergei Shoigu về việc bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm đối với máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược hiện đại hóa sâu Tu-95MSM', dịch vụ báo chí của UAC cho biết.

Như vậy với động thái mới nhất, Nga đã hoàn thiện nâng cấp bộ ba tấn công hạt nhân từ trên không, trước đó các oanh tạc cơ siêu thanh Tu-160M2 và Tu-22M3M đã hoàn thành thử nghiệm và bước vào sản xuất hàng loạt. Mặc dù chậm chân hơn nhưng công việc với Tu-95MSM dự kiến sẽ không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa sâu Tu-95MSM đã cất cánh

Được biết chuyến bay đầu tiên của Tu-95MSM đã diễn ra một ngày trước đó, chiếc phi cơ cất cánh từ sân bay TANTK.G.M.Beriev tại Taganrog. Máy bay được điều khiển bởi phi hành đoàn dưới sự chỉ đạo của phi công thử nghiệm Andrey Voropaev.

Chuyến bay diễn ra ở chế độ bình thường tại độ cao 9.000 m, kéo dài 2 giờ 33 phút, các hệ thống và thiết bị hoạt động mà không có bất kỳ trục trặc nào.

Việc hoàn thành công việc chế tạo oanh tạc cơ mang tên lửa chiến lược hiện đại hóa sâu Tu-95MSM đã được báo cáo vào tháng 3 năm nay. Thông báo cho biết, Công ty Tupolev cùng với Beriev đã chế tạo hoàn thiện chiếc Tu-95MSM nâng cấp đầu tiên và bắt đầu thử nghiệm các hệ thống cập nhật.

Sau đó giới truyền thông biết rằng máy bay sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm vào cuối tháng 8 năm nay.

Như đã đưa tin trước đó, là một phần của quá trình hiện đại hóa Tu-95MSM, chiếc oanh tạc cơ đã nhận được radar mới, hệ thống hiển thị thông tin tối tân, tổ hợp quốc phòng hiện đại hóa, động cơ NK-12MPM nâng cấp với việc lắp đặt cánh quạt AV-60T loại mới.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-hoan-thanh-nang-cap-bo-ba-hat-nhan-tren-khong-3417794/

Tags: hoàn thành  |  nâng cấp  |  Tu 95MSM  |  thử nghiệm  |  Chuyến bay  |  hiện đại  |  máy bay  |  bắt đầu  |  chiến lược  |  oanh tạc