Nga kéo tên lửa S-400 quanh thủ đô phòng chiến tranh?

Sau khi Mỹ điều hơn 3.000 quân tới Ba Lan, Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng không quanh Moscow để bảo vệ thành phố này khỏi nguy cơ tấn công.

Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 Triumph quanh thủ đô Moscow

Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 Triumph quanh thủ đô Moscow

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph được sử dụng để bảo vệ trên không cho lực lượng Nga ở Syria từ tháng 11.2016 và hiện đang được triển khai quanh thủ đô Moscow. Tờ Daily Mail bình luận đây là dấu hiệu cho thấy ông Putin đang chuẩn bị cho chiến tranh. Hệ thống này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, bao gồm máy bay, tên lửa trong phạm vi 400km.

Văn phòng truyền thông và thông tin của Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Các đơn vị chiến đấu đất đối không của Quân khu Thủ đô đã đưa hệ thống tên lửa phòng không mới S-400 Triumph vào hoạt động và làm nhiệm vụ bảo vệ trên không cho thủ đô Moscow và khu công nghiệp trung tâm”.

Nhiệm vụ chính của các đơn vị tên lửa phòng không thuộc Lực lượng không gian vũ trụ Nga là bảo vệ trên không cho các cơ sở quân sự, công nghiệp và năng lượng quan trọng cũng như quân đội và thông tin khỏi các cuộc tấn công từ trên cao.

Thông tin trên được tiết lộ sau khi Mỹ điều hơn 3.000 quân tới Ba Lan nhằm đáp lại lo ngại của NATO về nguy cơ xâm lược từ Nga.

Một xe tải phóng tên lửa được nhìn thấy gần thủ đô Moscow của Nga

Một xe tải phóng tên lửa được nhìn thấy gần thủ đô Moscow của Nga

Theo hãng tin BBC, các xe tăng và phương tiện bọc thép của Mỹ đã bắt đầu tới Ba Lan ngày 12.1, như một phần của kế hoạch tăng cường quân sự lớn nhất của Mỹ tại châu Âu trong nhiều thập kỷ qua.

Trong thời gian 9 tháng triển khai tại châu Âu, quân đội Mỹ sẽ tham gia tập trận tại khu vực Baltic như một phần kế hoạch phản ứng của chính quyền Tổng thống Mỹ Obama với sự can thiệp của Nga vào Ukraine.

Tuy nhiên, kế hoạch trên có thể được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump xem xét lại sau khi ông chính thức làm việc tại Nhà Trắng. Bởi vì quan điểm của tỷ phú bất động sản là cải thiện mối quan hệ với Nga.

>> Xem thêm: Phòng thủ Nga-Mỹ và thừa nhận hiếm có của Moscow

Theo Huy Phong/Danviet.vn

Tags: S-400  |  Hệ thống phòng thủ  |  Tổ hợp tên lửa  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

S-400 đánh trúng mục tiêu dù bị gây nhiễu điện tử