Nga phát triển máy bay không người lái nano trang bị cho quân đội tương lai

Công ty Kronstadt có trụ sở tại St.Petersburg (Nga) đã phát triển máy bay không người lái loại nhỏ (UAV nano) để trang bị cho quân đội tương lai, bộ phận báo chí của công ty đưa tin hôm 19/10.

Máy bay không người lái nano mới của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Việc phát triển máy bay không người lái loại nhỏ là một trong những xu hướng chính của ngành công nghiệp hàng không quân sự trong những năm gần đây. Trong tương lai các thiết bị như vậy sẽ có thể vừa được sử dụng đơn lẻ, vừa có thể kết hợp thành 'đàn' hàng chục, hàng trăm chiếc và thậm chí nhiều hơn nữa.

'Chúng tôi đã thiết kế và sản xuất UAV nano nặng 180 gram, có thể giải quyết một số nhiệm vụ quân sự chuyên biệt, đặc biệt là để trang bị cho 'người lính tương lai', thông điệp viết.

Nhà phát triển cho biết, trong các thử nghiệm, máy bay không người lái loại này có thể vượt qua những đống đổ nát và các cơ sở bị phá hủy, bay qua cửa sổ và cửa ra vào của các tòa nhà.

Công ty nói rằng ngoài các ứng dụng quân sự, 'máy bay không người lái nano' có thể hữu ích trong việc bảo vệ các đối tượng chiến lược, bao gồm cả đối tượng dân sự, chẳng hạn như nhà máy điện.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các hệ thống robot và máy bay không người lái sẽ được tích hợp vào bộ quân trang Ratnik thế hệ thứ ba tiếp theo của quân đội Nga.

Bộ quân trang cá nhân Ratnik được thiết kế để tăng cường độ đảm bảo an toàn cho quân nhân, nâng cao khả năng cơ động linh hoạt và hiệu quả của chiến sĩ khi tham gia các loại hình tác chiến khác nhau. Bộ quân trang này thích hợp để sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ -40°C đến +50°C.

Với bộ quân trang này, hoạt động độc lập tự chủ của một người lính, kể cả trong điều kiện chiến đấu, được duy trì ít nhất ba ngày đêm.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-phat-trien-may-bay-khong-nguoi-lai-nano-trang-bi-cho-quan-doi-tuong-lai-126741.html

Tags: phát triển  |  người lái  |  máy bay  |  quân trang  |  quân đội  |  trang bị  |  quân sự  |  Đối tượng  |  Công ty