Nga phóng 'rào rào' tên lửa siêu thanh Kinzhal và tên lửa hành trình Kalibr

Hàng loạt tên lửa siêu thanh Kinzhal và tên lửa hành trình Kalibr đã được chiến hạm, tàu ngầm và chiến đấu cơ Nga phóng trong cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đen.

Hơn 30 tàu chiến và 40 máy bay quân sự cùng tham gia đợt tập trận quy mô lớn của Hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc của Nga. Đây là dịp để Nga chứng minh hiệu quả hoạt động của những vũ khí siêu thanh hiện đại nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 30 tàu chiến và 40 máy bay quân sự trên Biển Đen. (Ảnh: Sputnik)

RT cho hay, các tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng từ tàu chiến và tàu ngầm của Nga khi tham gia cuộc tập trận trên Biển Đen. Cụ thể, các thủy thủ trên tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và tàu tên lửa cỡ nhỏ Orekhovo-Zuevo đã cho phóng tên lửa hành trình Kalibr trên mặt biển. Trong khi đó, tàu ngầm Kolpino phóng tên lửa Kalibr từ dưới mặt nước.

Thực tế, tên lửa hành trình Kalibr đã được quân đội Nga sử dụng trong quá trình chiến đấu và chứng minh hiệu quả hoạt động trong cuộc chiến chống khủng bố của Nga ở Syria.

Trong khi đó, bộ đôi tiêm kích MiG-31K đã thử nghiệm hoạt động của các tên lửa siêu thanh Kinzhal tại khu vực bờ biển. Đây là một trong số các tên lửa siêu thanh trang bị cho quân đội Nga cùng với 'thiết bị lượn' siêu thanh Avangard được gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa Zircon. Các loại vũ khí này được cho là có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện thời trên thế giới.

Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen là Ivanovets và Naberezhnye Chelny cũng cho phóng tên lửa chống hạm P-270 trong khi hệ thống tên lửa ven biển Utyos đã phá hủy các mục tiêu giả định là chiến hạm của đối phương trên biển.

Cuộc tập trận quy mô lớn của Nga còn có sự tham gia của chiến đấu cơ đa năng Su-30SM, oanh tạc cơ Su-24M và máy bay ném bom chiến lược Tu-95. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thị sát cuộc tập tận trên tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Nguyên soái Ustinov thuộc Hạm đội phương Bắc.

Tư lệnh hải quân Nga Nikolay Yevmenov báo cáo với Tổng thống rằng, cuộc tập trận đã đạt được tất cả các mục tiêu đề ra. 'Các khí tài đã chứng minh được độ tin cậy với các hình thức sử dụng mới được thử nghiệm. Các binh sĩ Nga cũng đã chứng minh được sự chuyên nghiệp của mình', ông Yevmenov nói.

Tổng thống Putin cho biết, số lượng các khí tài mới được trang bị cho hải quân Nga đạt tới 70% và điều này cần được duy trì để có thể đảm bảo và củng cố vị thế là như một trong những lực lượng hải quân hàng đầu thế giới.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nga-phong-rao-rao-ten-lua-sieu-thanh-kinzhal-va-ten-lua-hanh-trinh-kalibr-post328823.info

Tags: siêu thanh  |  hành trình  |  tên lửa  |  tập trận  |  Biển Đen  |  Tổng thống  |  chứng minh  |  hạm đội  |  tham gia  |  tàu ngầm