Nga phủ nhận tin xin lỗi Hàn Quốc về cáo buộc xâm phạm không phận

Đại sứ quán Nga tại Seoul nêu rõ: 'Phía Nga đã không đưa ra lời xin lỗi chính thức nào,' đồng thời lưu ý nhiều thông tin không chính xác trong những bình luận của phía Hàn Quốc.

Máy bay Tu-95. (Nguồn: englishrussia.com)

Máy bay Tu-95. (Nguồn: englishrussia.com)

Hãng Interfax đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Seoul ngày 24/7 đã phủ nhận rằng Moskva đã chính thức xin lỗi Hàn Quốc về vụ việc được cho là xâm phạm không phận nước này trong một cuộc diễn tập tuần tra chung với Trung Quốc hôm 23/7.

Hôm 23/7, Hàn Quốc đã cáo buộc một máy bay quân sự của Nga bay vào không phận của quốc gia Đông Bắc Á này trên một hòn đảo tranh chấp trong thời gian diễn gia cuộc diễn tập tuần tra chung tầm xa của các máy bay Nga và Trung Quốc.

Sáng 24/7, Seoul cho hay, một tùy viên quân sự không rõ danh tính của Nga làm việc ở thủ đô Hàn Quốc đã bày tỏ rất lấy làm tiếc và đổi lỗi cho sự cố động cơ dẫn đến vụ việc này.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Nga tại Seoul đã bác bỏ cách thuật lại vụ việc trên.

Theo Interfax, Đại sứ quán Nga tại Seoul nêu rõ: 'Phía Nga đã không đưa ra lời xin lỗi chính thức nào,' đồng thời lưu ý nhiều thông tin không chính xác trong những bình luận của phía Hàn Quốc./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/nga-phu-nhan-tin-xin-loi-han-quoc-ve-cao-buoc-xam-pham-khong-phan/584202.vnp

Tags: đại sứ quán Nga  |  Hàn Quốc  |  máy bay Nga  |  xâm phạm không phận  |  Đảo tranh chấp  |   Đọc thêm các bài liên quan Hàn Quốc  |   Đọc thêm các bài liên quan Nga