Nga tấn công quân khủng bố được Ankara điều đến Karabakh

Nga đã giúp đỡ Armenia và Karabakh một cách nghiêm túc khi tiến hành phá hủy các khu trại của những kẻ khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ đưa sang chiến đấu.

Sau khi các nguồn tin Syria báo cáo rằng hàng trăm chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đã được điều động đến Azerbaijan từ tỉnh Idlib, Bộ chỉ huy quân sự Nga đã nhận được tọa độ của các địa điểm tập kết và huấn luyện của những chiến binh thánh chiến, và chỉ vài giờ sau, máy bay quân sự Nga đã tiến hành thành công nhiều cuộc tấn công vào khu vực này.

'Công việc phá hủy các trại huấn luyện khủng bố cho Karabakh vẫn tiếp tục. Việc trinh sát bổ sung những đối tượng được các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ sáp nhập để nhận phần thưởng như một phần của chiến dịch mới từ các cơ quan tình báo, nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế ở Syria đang được tiến hành'.

'Cần nhắc lại rằng trong số dữ liệu nhận được, cũng có thông tin về các trại huấn luyện cho chiến binh ở Karabakh. Hầu hết đều có tính chính xác cao, và tại tọa độ chỉ định, đồn chỉ huy, trại huấn luyện và cơ sở hạ tầng khác của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã được tìm thấy, trên đó ghi lại hoạt động của những băng nhóm này', kênh thông tin Nga Russkaya Vesna cho biết.

Máy bay Nga đã phá hủy nhiều khu trại huấn luyện của các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ tuyển dụng để đưa đi chiến đấu tại Nagorno-Karabakh

Đánh giá về quy mô của việc cử các chiến binh thánh chiến tới Azerbaijan để tiến hành cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh, chúng ta có thể nói về việc tiêu diệt hàng trăm tay súng, trong khi Nga không chỉ hỗ trợ vô giá cho Armenia và Nargorno-Karabakh, mà còn cho Syria, thực hiện một nhiệm vụ quan trọng là xóa sổ những kẻ khủng bố khỏi những khu vực này.

Theo thông tin được báo cáo trước đó, chỉ trong một tuần rưỡi xung đột, khoảng một nghìn chiến binh đã được điều tới Karabakh, trong đó đa phần được Thổ Nhĩ Kỳ tuyển dụng từ tỉnh Idlib và Aleppo của Syria.

Tuy nhiên trong lúc này đại diện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, họ vẫn khẳng định giữ thái độ trung lập và không can dự trực tiếp vào cuộc xung đột Armenia - Azerbaijan.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-tan-cong-quan-khung-bo-duoc-ankara-dieu-den-karabakh-3420335/

Tags: tấn công  |  khủng bố  |  chiến binh  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |  Huấn luyện  |  tiến hành  |  thông tin  |  phá hủy  |  xung đột  |  Máy bay