Ngắm lại thanh xuân của loạt minh tinh màn bạc của điện ảnh Việt Nam thập niên 90

Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Thu Hà,... không chỉ là minh tinh màn bạc mà còn là những người đẹp, trở thành biểu tượng của nhan sắc Việt những năm 90.

Diễm Hương

Diễm Hương là minh tinh màn bạc Việt thập niên cuối 80, đầu 90 (Ảnh: Ngôi sao)

Sinh năm 1970, Diễm Hương với nhan sắc 'chim sa cá lặn', được công chúng yêu điện ảnh bình chọn là mỹ nhân của các mỹ nhân thập niên 90.

Không chỉ xinh đẹp hơn người, Diễm Hương còn có tài năng diễn xuất xuất chúng

Cô vào nghề từ rất sớm và thành danh ở nhiều bộ phim điện ảnh thời bấy giờ, kể cả phim cổ trang lẫn hiện đại. Các vai diễn trong phim Phạm Công - Cúc Hoa, Nước mắt học trò, Sơn Tinh -Thuỷ Tinh, Tình yêu một thuở. Ở thời kỳ rực rỡ nhất về tài năng, cô cũng được khán giả công nhận là đại mỹ nhân của điện ảnh Việt.

Việt Trinh

Minh tinh màn bạc một thời - Việt Trinh (Ảnh: Ngôi sao)

Sinh năm 1972 tại Bình Phước, Việt Trinh bén duyên điện ảnh từ năm 18 tuổi và nhanh chóng trở thành ngôi sao bởi vẻ đẹp vừa dịu dàng, thuần khiết, vừa có nét hoang dã, bí ẩn.

Vẻ đẹp của Việt Trinh hay Diễm Hương được xem lại vẻ đẹp chuẩn mực thập niên 90

Việt Trinh nổi tiếng với vai diễn trong phim Ngọc trong đá hay Người đẹp Tây Đô. Cho đến giờ, khán giả ái mộ vẫn gọi cô với danh xưng ' Người đẹp Tây Đô'.

Thu Hà

Diễn viên Thu Hà thời thanh xuân với vẻ đẹp đậm chất phụ nữ Bắc Bộ

Diễn viên Thu Hà sinh năm 1969, quê gốc Tuyên Quang. Là một trong tứ đại mỹ nhân, minh tinh điện ảnh thập niên 90 cùng với Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng. Cô sở hữu một vẻ đẹp trong sáng, có chút ngây thơ cùng đôi mắt biết nói, phảng phất nét đẹp của NSND Trà Giang.

Thu Hà là một trong những người đẹp ảnh lịch của thập niên 90

Thành danh với nhiều vai diễn trong các phim như Lá ngọc cành vàng, Đêm hội Long Trì, Đường đời,... Cùng với tài năng xuất chúng, Thu Hà đã có một thời thanh xuân rực rỡ khi nhan sắc của cô được ví như đỉnh cao của các diễn viên nữ cùng thế hệ.

Y Phụng

Diễn viên, ca sỹ Y Phụng thời trẻ

Y Phụng sinh năm 1979, là diễn viên trẻ nhất trong số tứ đại mỹ nhân kể trên ở làng điện ảnh Việt thập niên 90. Sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật nên từ nhỏ Y Phụng đã bộc lộ năng khiếu 'con nhà nòi' khi cô vừa có thể diễn xuất, vừa có tài ca hát.

Y Phụng được mệnh danh là 'mỹ nhân gợi cảm nhất' làng điện ảnh Việt thập niên 90.

Vẻ đẹp hiện đại, phóng khoáng của Y Phụng được công chúng ái mộ ưu ái gọi tên là 'giai nhân điện ảnh', cô thành danh ở các phim như: Hải đường trắng, Bên dòng sông Trẹm, Sóng tình, Áo trắng sân trường, Sút dô…Sút dzô, Lấy chồng Việt kiều, Người đẹp và tỷ phú, Oan Tình, Nụ hôn đầu đời…

Theo Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ngam-lai-thanh-xuan-cua-loat-minh-tinh-man-bac-cua-dien-anh-viet-nam-thap-nien-90-92800.html

Tags: điện ảnh  |  thập niên  |  Y Phụng  |  Thu Hà  |  người đẹp  |  Việt Trinh  |  màn bạc  |  Diễm Hương  |  tài năng