Ngăn chặn Covid-19 bùng phát, Anh cấm các cặp đôi được 'yêu', phạt gần 100 triệu nếu vi phạm

Luật lockdown mới của Manchester, Anh yêu cầu người dân không được quan hệ tình dục với những người không... có quan hệ gia đình hoặc cùng hộ khẩu.

Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đã chính thức quay trở lại tại Anh. Tuy nhiên, số người đi đến các địa điểm tụ tập đông người như bar, pub vẫn không hề giảm. Việc kiểm soát dịch bệnh chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn khi chính phủ Anh đang định mở cửa lại các trường học vào tháng 9 sắp tới.

Người dân Anh hồn nhiên đi chơi giữa lúc dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Người dân Anh hồn nhiên đi chơi giữa lúc dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Trước tình hình đó, thủ tướng Anh đã ký lệnh lockdown toàn bộ khu vực Manchester và khu vực Đông Bắc nước này ngay trong đêm 4/8 theo giờ địa phương do đây là khu vực số lượng ca nhiễm tăng cao nhất trong những ngày vừa qua.

Lệnh lockdown mới này cấm việc tụ tập quá 6 người ở nơi công cộng và đặc biệt cấm không cho những người không có quan hệ gia đình hoặc không ở cùng nhà được quan hệ tình dục.

Số lượng ca mắc tại khu vực Manchester tăng chóng mặt.

Số lượng ca mắc tại khu vực Manchester tăng chóng mặt.

Những người làm trái bộ luật này sẽ phải nộp phạt ít nhất 100 bảng Anh (tương đương 3 triệu VNĐ) và thậm chí lên tới 3.200 bảng Anh (tương đương gần 100 triệu VNĐ) nếu tái phạm.

Điều này đồng nghĩa với việc các cặp đôi chưa kết hôn và ở xa nhau sẽ phải hoàn toàn xa cách trong lần lockdown này. Những chuyện như yêu đương hay thể hiện tình cảm sẽ chỉ được thông qua các công cụ chat hay mạng xã hội mà thôi.

Các cặp đôi sẽ phải tạm xa nhau

Các cặp đôi sẽ phải tạm xa nhau

Chính phủ Anh hy vọng rằng với luật lockdown mạnh mẽ này, tình hình dịch bệnh trong nước sẽ được kiểm soát tốt hơn và sớm đưa mọi hoạt động của đất nước trở lại bình thường.

>> Xem thêm: Tấm biển đặc biệt trong đám cưới thời Covid-19: 'Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn về'

Theo Minh Thư/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngan-chan-covid19-bung-phat-anh-cam-cac-cap-doi-duoc-yeu-phat-gan-100-trieu-neu-vi-pham-news-2381693.html

Tags: cặp đôi  |  Cấm yêu  |  lockdown