Ngập lụt ở TP.Đà Nẵng: Máy bay không thể đáp, hạc giấy bơi trong lũ

Trận mưa lớn sau một đêm đã và đang khiến TP.Đà Nẵng ngập lụt nặng nề.

9h ngày 9/12, mưa vẫn không ngớt ở khắp TP.Đà Nẵng. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong 1-2 giờ qua, một số nơi thuộc TP.Đà Nẵng đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như: trung tâm Đà Nẵng 155mm, Hòa Bắc 77mm, Cẩm Lệ 75mm. Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này khả năng tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng từ 30-50mm.

Phố Nguyễn Văn Linh ngập nặng, ô tô 'bì bòm' trong nước.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ ở TP.Đà Nẵng đặc biệt là khu vực Hòa Bắc của huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu đã diễn ra. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mưa lớn đã 'biến' phố thành sông, hàng loạt phương tiện ô tô xe máy ngập trong nước. Chua xót hơn, nhiều người cố giấu tài sản của mình vào phòng, nhà, nhưng nước lớn vẫn ầm ập kéo vào nhấn chìm. Trước đó, vào khung giờ 1 - 4h sáng cùng ngày, nhiều gia đình ở quận Hải Châu phải trắng đêm 'chống' lũ, canh giữ tài sản.

Nhiều chuyến bay không thể đáp xuống đường băng ngập nước ở TP Đà Nẵng.

Chưa hết, lúc 5h20 cùng ngày, chuyến bay VN110 từ TP HCM bay ra TP Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng không thể hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng do đường băng bị ngập nặng. Chuyến băng được buộc phải bay vào sân bay Cam Ranh.

Trong hình là một biểu cảm dở khóc dở cười trên mạng xã hội của một người dân TP Đà Nẵng 'hạc giấy bơi trong nước' khi nước lũ ngập.

Hiện, chưa thống kê cụ thể nào của cơ quan chức năng về trận mưa lũ, ngập lụt bất ngờ này tại TP.Đà Nẵng, tuy nhiên, theo ghi nhận sơ bộ của chúng tôi, con số này là không hề nhỏ.

Được biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 23-50mm; riêng các tỉnh từ Nam Nghệ An đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to với lượng mưa 100-250mm, có nơi lớn hơn như Vinh (Nghệ An) 286mm, Hà Tĩnh 280mm, Đông Hà (Quảng Trị) 379mm. Ở các tỉnh từ TP Đà Nẵng đến Khánh Hóa do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Theo Lê Nhâm Thân/Người Đưa Tin

Tags: Đà Nẵng  |  ngập lụt  |  TP Đà Nẵng  |  không thể  |  ghi nhận  |  trận mưa  |  quận Hải Châu  |  đường băng