Ngày nào cũng có một túi rác trước sân nhà, tôi lén lắp camera và bất ngờ khi phát hiện người đã gây ra chuyện này

Lâu nay mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn rất bình thường. Vậy mà chỉ vì một chuyện nhỏ, cô ấy lại làm những việc mà chính tôi còn không dám tin.

Ra ở riêng hơn chục năm nay, cũng tiếp xúc với bao người nhưng tôi chưa gặp vô duyên như hàng xóm nhà mình. Mặc dù nhà cô ấy mới chuyển đến đây 3 tháng nhưng cả khu phố chẳng ai là không ghét.

Hồi mới chuyển đến, cô hàng xóm nhà tôi cũng thường xuyên cho con tôi đồ ăn. Cứ nghĩ cô ấy biết cách sống, tôi cũng qua lại một thời gian. Hễ nhà nấu món gì ngon, tôi lại bảo con mang sang cho con nhà cô ấy.

Sau đó, gia đình cô ấy bắt đầu sống tách biệt với cả khu phố. Chồng thì không ai rõ nghề nghiệp nhưng cứ đi cả tháng chẳng về nhà, đã thế nhiều đêm vẫn có tiếng hát karaoke từ nhà cô ấy khiến cả xóm chẳng ai ngủ được. Không chịu được sự vô duyên ấy, mọi người mới gọi công an đến để làm việc. Thế là kể từ đó, nhà cô hàng xóm gần như chẳng giao lưu với mọi người. Về phía nhà tôi cũng không tiếp xúc nhiều vì sợ phiền phức.

Có lẽ chuyện bắt đầu từ một tháng trước. Hôm ấy con tôi về nhà nói trong lúc chơi đùa với con cô hàng xóm ở lớp, không may làm thằng bé chảy máu tay.

Hai tuần sau, chuyện này vẫn cứ tiếp diễn làm tôi khó chịu vô cùng. (Ảnh minh họa)

Thật ra trẻ con nghịch ngợm, việc vô ý như vậy là điều không thể tránh khỏi. Tôi cũng dẫn con sang nhà cô ấy để hỏi thăm và xin lỗi. Lúc đó, cô ấy niềm nở và cho qua. Tôi cũng tưởng chuyện như vậy là chấm dứt, không ngờ kể từ hôm đó, tôi để ý thấy sáng ra lại có một túi rác trước cửa nhà mình.

Lúc đầu tôi nghĩ có lẽ ai đó không biết chỗ để rác nên mới vứt bừa bãi. Cho đến hai tuần sau, chuyện này vẫn cứ tiếp diễn làm tôi khó chịu vô cùng. Tôi quyết định lắp camera ở trước cổng, đến hôm sau kiểm tra thì ngỡ ngàng khi người làm chuyện này lại chính là cô hàng xóm.

Vì quá bức xúc, tôi đã sang nhà cô ấy nói chuyện. Thấy trên tay tôi là đoạn video chứng cứ, cô ấy không chối cãi mà còn hằn học và vênh váo thách thức. Lúc này, chồng tôi có sang dọa sẽ nói với tổ trưởng khu phố để phê bình gia đình cô ấy. Vậy mà đúng lúc ấy, chồng cô hàng xóm xuất hiện mọi người ạ.

Trông anh ta bặm trợn và rất khó tính. Sợ chuyện sẽ đi quá đà, tôi đành kéo chồng về nhà. Nhưng sáng hôm sau vẫn lại thấy túi rác trước cổng, lần này thậm chí túi nilon còn bị bung bét ra bốc mùi rất kinh khủng. Tôi biết phải làm gì đây? Nhờ đến tổ dân phố thì sợ bị nhà đó trả thù mà không thì cứ chịu đựng thế này mãi sao?

(thanhmai5...@outlook.com)

Theo T.T.H.N/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ngay-nao-cung-co-mot-tui-rac-truoc-san-nha-toi-len-lap-camera-va-bat-ngo-khi-phat-hien-nguoi-da-gay-ra-chuyen-nay-2220202550619378.htm

Tags: toát mồ hôi  |  Băng ghi hình  |  nhà hàng xóm  |  Cô hàng xóm  |  Chồng và cô hàng xóm  |  Mâu thuẫn với hàng xóm