Nghệ An: Khởi tố người chồng giết chết vợ rồi dùng kiếm tự sát

Ở nhà với vợ và con, Mong Văn Hòa (SN 1989, trú ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) bất ngờ bóp cổ vợ đến chết, sau đó dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Sau khi bóp cổ vợ bất tỉnh, Mong Văn Hòa bất ngờ dùng dao cứa cổ nhưng bất thành.

Ngày 25/2, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mong Văn Hòa (SN 1989, trú ở bản Na Nhắng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) về tội “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 10h ngày 13/2, Mong Văn Hòa ở nhà cùng vợ là chị Mong Thị H. (SN 1991) và người con út. Bất ngờ, Hòa cho rằng có người muốn sát hại mình nên xông đến dùng tay bóp cổ vợ.

Thấy vợ bất tỉnh và quá sợ hãi nên đối tượng đã lấy một thanh kiếm để cứa vào cổ mình tự sát. Đến khoảng 11h cùng ngày, anh Mong Văn Hòa (Công an thường trực của xã Tiền Phong) sang nhà chơi thì thấy đóng cửa.

Gõ cửa gọi mãi không thấy ai trả lời, nghi có việc bất thường, anh Hòa (Công an thường trực) cùng với người dân đã phá cửa xông vào thì phát hiện trên cổ anh Hòa (chủ nhà) có vết cắt, máu chảy ra nhiều và đang ôm chặt H. đang bất tỉnh.

Ngay lập tức, người dân địa phương đã đưa 2 vợ chồng nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu nhưng chị H. đã tắt thở trước đó.

Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu máu của đối tượng đưa đi giám định xem có chất ma túy khi gây án hay không nhưng vẫn chưa có kết quả.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Theo Bảo Trâm/Infonet