Nghe âm thanh nhạy cảm vọng ra từ phòng ngủ, tôi giận tím mặt gõ cửa liên tục cho đến khi cánh cửa bật mở thì không nói nên lời

Thật không thể hiểu nổi, Tôi đã từng cảnh cáo một lần rồi cơ mà!

Xin chào chị Hướng Dương,

Gia đình tôi đang rất căng thẳng, thậm chí bố mẹ chồng ra mặt giải quyết mâu thuẫn của chị dâu em chồng.

Chuyện là thế này chị ạ. Nhà tôi khá rộng rãi, hai con thì đã lớn và bắt đầu đi làm. Khi ấy em chồng tôi ở quê gọi lên xin cho con trai cô ấy ở nhờ nhà chúng tôi để học đại học. Thằng bé trước cũng ngoan, học giỏi nên tôi rất quý. Tôi đồng ý ngay mà không lường trước rắc rối.

Ngay học kỳ đầu tiên, cháu ham chơi game nên thi trượt tới 2/3 số môn học. Cô em chồng lên tận nhà trách móc tôi không quan tâm bảo ban cháu. Tôi rất bực và đã cảnh cáo cháu nếu về muộn, đi đâu không xin phép thì tôi sẽ cho cháu ra ngoài tự lo. Nhà em chồng tôi hơi khó khăn về kinh tế mà cháu còn không có ý thức học hành thì sau này không ai giúp nổi.

Trước sự khắt khe của vợ chồng tôi, cháu có vẻ ngoan ngoãn được 1 năm. Sau đó thì cháu có người yêu, trông có vẻ ăn chơi, tôi lại nhắc nhở và thông báo cho mẹ cháu. Từ hôm ấy cháu lầm lì hẳn, luôn trưng bộ mặt khó chịu với vợ chồng tôi.

Đến tháng trước thì tôi quên giấy tờ nên đột xuất về nhà tầm 10h sáng, giờ này lẽ ra nhà không có ai. Vậy mà đi qua phòng ngủ trên tầng 2 của cháu chồng, tôi lại nghe cái thứ âm thanh dung tục đó. Tôi giận tím mặt, gõ cửa liên tục và gọi cho đến khi cháu mở cửa ra. Nhìn quần áo xộc xệch, chăn rơi cả xuống đất tôi biết mình không sai.

Ảnh minh họa.

Tôi mắng cho hai đứa một trận rồi gọi chồng về. Trước cơn giận giữ của tôi, chồng không can nổi và đồng ý việc cho cháu anh ra ngoài sống. Tôi không thể chịu nổi trách nhiệm nếu mấy ngày nữa cô gái kia có bầu.

Chỉ được 1 ngày, cháu dọn đi thì cũng là lúc bão tố nổi lên. Bố mẹ chồng gọi chúng tôi về họp gia đình, phê phán tôi không biết yêu thương giúp đỡ con cháu trong nhà. Bảo tôi là người có tiền nên khinh thường gia đình chồng. Cô em chồng thì khóc lóc, bênh con rồi bảo bác không tâm lý, thanh niên yêu đương không biết giữ gìn là tội của con gái chứ thằng con trai nào chẳng thế.

Tôi thực sự mệt mỏi. Chồng tôi thuyết phục tôi cho cháu quay về nhưng tôi vẫn không muốn. Theo chị, tôi có làm gì sai không? Tôi có nên cho cháu anh quay về nhà không? Tôi không tiếc tiền giúp đỡ cháu ăn uống, sinh hoạt. Tôi chỉ không muốn nhận trách nhiệm quản lý cháu nữa.

(hala19...@gmail.com)

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy ban đầu bạn có ấn tượng tốt với cháu trai bên chồng và cũng nhiệt tình nhận lời giúp đỡ, chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm và tình cảm tốt với gia đình chồng. Bạn cũng đã nhắc nhở, cháu có quan hệ tình dục khi còn học đại học cần rất thận trọng để không xảy ra hậu quả sẽ ảnh hưởng đến cả cháu và bạn gái.

Bạn để cháu ra ngoài sống là đúng, bởi vì không ai có trách nhiệm nuôi dạy, giáo dục hay quản lý con cái của người khác. Ở độ tuổi sinh viên này, nhiều khi cha mẹ còn không quản được con mình. Hơn nữa có vẻ như cháu chồng bạn có vẻ do được bao bọc và chăm sóc quá nên không có thái độ cầu thị. Việc cho cháu ra ngoài ở là điều cần thiết để cháu có trách nhiệm với bản thân hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ chồng bạn chắc chắn hy vọng anh chị đi trước, kinh tế tốt và sống ở thành phố có thể giúp đỡ con cháu trong nhà. Vì vậy, để tránh căng thẳng kéo dài, bạn có thể thật bình tĩnh, lựa chọn những lời dễ nghe nhất để tâm sự với bố mẹ chồng và em chồng. Nếu có thể giúp đỡ gia đình em chồng về mặt kinh tế, như kiểu cho một khoản cố định hàng năm để thuê nhà hoặc đóng học phí thì bạn nên đề xuất.

So với việc cháu chồng ở cùng nhà, ăn uống sinh hoạt, có khi món tiền bạn cho hàng năm còn nhỏ hơn mà lại được tiếng tốt là hai bác tài trợ cho cháu.

Chúc bạn sớm ổn định mọi việc.

Hướng Dương.

Theo H/D/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/nghe-am-thanh-nhay-cam-vong-ra-tu-phong-ngu-toi-gian-tim-mat-go-cua-lien-tuc-cho-den-khi-canh-cua-bat-mo-thi-khong-noi-nen-loi-222019121118932279.htm

Tags: Tổng đài dốc hết trái tim  |  Dốc hết trái tim  |  Hướng Duong tư vấn  |  Hướng dương  |  Chị dâu em chồng