Nghệ sĩ Trà My trải lòng trong những ngày cuối cùng của năm cũ

Từng có thời điểm không thể ngồi và đi lại vì phình đĩa đệm nên nghệ sĩ Trà My cho rằng điều quý giá nhất chính là sức khoẻ.

Nghệ sĩ Trà My vốn là người cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhưng mỗi khi gặp chuyện buồn thì chị lại rất kín tiếng, chỉ một mình vượt qua vì không làm người khác phải bận tâm, lo lắng.

Những ngày cuối năm, khi được hỏi tổng kết lại một năm có những thành công gì, chị mới tiết lộ rằng điều lớn nhất trong năm qua mà chị làm được đó là chiến thắng được căn bệnh phình đĩa đệm, đau lưng và đau chân.

Nghệ sĩ Trà My

Chị chia sẻ: 'Năm qua là một năm mà sức khỏe của tôi đi xuống rất nhiều. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ tôi đang rất khỏe mạnh, rồi hỏi sao lúc nào cũng thấy chị tươi cười, trẻ trung, yêu đời nhưng nào ai biết, tôi từng trải qua 1 năm chiến đấu với căn bệnh phình đĩa đệm, gây chèn ép lên lưng, chân, đau đến mức không thể ngồi, không thể đi nổi.

Có những hôm đi quay, tôi chỉ đứng được vài phút là phải ngồi rồi. Thời điểm phát hiện bệnh, bác sĩ bảo tôi phải nhập viện ngay lập tức để mổ. Nếu không dành thời gian chữa trị dứt điểm, chân của tôi sẽ bị liệt. Nhưng tôi vốn là người rất sợ dao kéo, cũng không thể nằm viện dài ngày vì nghề nghiệp của mình không cho phép'.

Vậy là chị xin với bác sĩ được điều trị ngoại khoá. Một mặt chị vẫn đi diễn, chạy show, xong là chạy về bệnh viện để điều trị. Lúc đầu, chị chữa xương khớp ở trung tâm của Mỹ, rồi sang Hàn Quốc nhưng chỉ giảm đau chứ không giảm được triệu chứng. Vậy là chị quyết định chuyển sang đông y, châm cứu bấm huyệt.

Theo nghệ sĩ Trà My thì điều quý giá nhất chính là sức khỏe

Chị kể, ưu điểm của phương pháp này là mình chủ động được thời gian. Tôi chọn một bác sĩ riêng để chăm sóc cho mình. Rảnh lúc nào là gọi đến lúc đó. Hiểu được đặc thù công việc của tôi nên bác sĩ cũng thông cảm và nói chỉ có tôi mới được hưởng 'đặc quyền' này chứ không có bệnh nhân nào mà 'điều' bác sĩ đến vào mọi lúc mọi nơi, nắng cũng như mưa, thậm chí có hôm từ sáng sớm hay tối muộn.

'Có hôm phải đi diễn vào lúc 7 giờ sáng thì tôi đã dậy từ 5 giờ để chuẩn bị. Sau đó hẹn bác sĩ châm cứu đến nhà vào lúc 6 giờ để trị liệu 1 tiếng đồng hồ. Hôm nào đi sớm quá không thể hẹn bác sĩ thì tôi chuyển sang tối. Vì bất cứ lý do gì cũng không bỏ lịch, phải đủ 3 buổi/tuần', nghệ sĩ Trà My nói.

Trong lúc bấm huyệt thì chị tranh thủ đọc kịch bản để kịp ra trường quay. Vì thế, dù bệnh nhưng nghệ sĩ Trà My chưa bao giờ để ảnh hưởng đến công việc chung. Mọi thứ trong gia đình từ cơm nước, lo toan cho việc học của con… chị vẫn chu toàn.

Nghệ sĩ Trà My và con trai Trọng Phúc

'Nhiều người bảo, sao bị đau mà còn đi diễn, không tập trung để chữa trước đã? Thứ nhất là do hợp đồng đã ký, thứ 2 là do tình yêu nghề. Nếu dừng lại để chữa thì cũng được thôi nhưng tôi nghĩ, như thế sẽ rất buồn, vì chữa trong cả 1 năm chứ đâu phải một sớm một chiều. Đi diễn còn tạo ra niềm vui, năng lượng tích cực giúp cho việc chữa trị hiệu quả hơn', chị nói.

Sau 1 năm kiên trì theo đuổi, nghệ sĩ Trà My cho biết, bệnh đã đỡ đến 80%. Giờ chị có thể đi đứng thoải mái, không còn đau như trước nữa. Qua chuyện này, nghệ sĩ Trà My một lần nữa nhận ra rằng sức khỏe là điều quý giá nhất. Nghệ sĩ là người có lịch sinh hoạt vô cùng thất thường, nếu ỷ vào việc không có thời gian thì sẽ rất lười chăm sóc bản thân. Đến khi phát hiện thì bệnh đã nặng hoặc nguy hiểm.

Bản thân từng nhiều năm sống cảnh tự lập nên đã thành phản xạ, nghệ sĩ Trà My luôn chú ý quan tâm đến sức khỏe. Chị cũng luôn nghiêm khắc với bản thân để giữ được lối sống lành mạnh. Ngoài ra, tư tưởng phải luôn thoải mái, không sân si với những hơn thua trong cuộc đời để hướng đến suy nghĩ tích cực.

Ngoài ra, với nghệ thuật, năm qua cũng là năm mà nghệ sĩ Trà My thấy vô cùng hạnh phúc vì làm được nhiều dự án phim hài sitcom, xả xì-trét trên VTV6, VTV3, VTC9, Đài truyền hình Hà Nội; tham gia 2 phim hài tết 'Giấc mộng quan trường''Làng ế vợ'. Cùng với đó, chị hỗ trợ con trai ra mắt 2 MV 'Em là của riêng anh''Mình làm lại được không' phát hành trên kênh Youtube.

Nghệ sĩ Trà My trong một buổi ghi hình

Với cuộc sống bản thân, chị đổi được xe ô tô mới, mua được xe máy cho con trai, sắm sửa trang thiết bị như máy quay, máy chụp để phục vụ cho nghề; làm thêm được một phòng VIP để bạn bè nghệ sĩ đến tụ tập, biểu diễn hay tổ chức các mini show…

'Một năm trôi đi thật nhanh và nhìn lại thấy thật hạnh phúc vì luôn cố gắng hết mức có thể. Năm mới, chỉ cầu mong có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục được cống hiến với nghề và tạo được nhiều niềm vui hơn nữa cho bản thân', nghệ sĩ Trà My chia sẻ trước thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề với mọi nhà.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/nghe-si-tra-my-trai-long-trong-nhung-ngay-cuoi-cung-cua-nam-cu-20200121181144738.htm

Tags: Trà My  |  nghệ sĩ  |  không thể  |  bản thân  |  đi diễn  |  sức khỏe  |  quý giá  |  thời gian  |  đĩa đệm  |  Thời điểm