Bão số 4 - Podul

Nghe tin bão lớn sắp đổ bộ, người dân ven biển hối hả cất thuyền, tháo mái tôn tránh bão

Trước thông tin cơn bão số 4 sắp đổ bộ vào đất liền, người dân vùng ven biển đang khẩn trương công tác phòng tránh bão, tháo mái tôn, cất thuyền để tránh thiệt hại.

Từ sáng 29/8, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa lớn kèm gió giật. Nghe tin cơn bão số 4 với cường độ mạnh cấp 11 sắp đổ bộ vào đất liền, người dân các huyện ven biển đã khẩn trương tiến hành công tác bảo vệ nhà cửa, tài sản, tránh thiệt hại do bão gây ra.

Theo thống kê, Nghệ An hiện có 3.510 chiếc tàu thuyền. Hiện vẫn còn nhiều tàu thuyền đang hoạt động trên biển. Phía Chi cục Thủy sản tỉnh đã phát bản tin thông báo qua máy thông tin tầm xa liên lạc với các tàu thuyền, để chủ động phòng tránh, trú bão.

Để đảm bảo an toàn trước và trong khi bão đổ bộ vào, tỉnh Nghệ An lệnh cấm biển từ 5h ngày 29/8. Đa số các tàu thuyền đã được người dân đưa vào các bến, âu thuyền neo đậu cẩn thận.

Người dân hối hả làm các công tác phòng chống bão, xúc cát cho vào bì để chằng chống mái nhà.

Hay tranh thủ cất những chiếc thuyền thúng vào sâu trong bờ.

Anh Tuấn (trú TX. Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, giá trị mỗi chiếc thuyền thúng và máy khoảng hơn 15 triệu đồng. Tuy giá trị không cao nhưng đó là phương tiện làm ăn hàng ngày nên người dân phải cất cẩn thận tránh bị hư hỏng.

Dãy thuyền thúng được người dân ở TX. Cửa Lò (Nghệ An) mang vào sâu trong bờ và che đậy.

Sợ bão có gió lớn, nhiều cửa hàng tháo mái tôn đem cất để tránh bị cuốn đi.

Người dân hối hả tháo mái tôn mang vào nhà cất.

Từ sáng 29/8, các nhà hàng ven biển Cửa Lò đã đóng cửa hàng loạt, thu dọn tài sản tránh bão.

Người đàn ông chở tài sản ngoài ki-ốt đưa về nhà.

Hối hả mang thuyền, ngư cụ vào bờ.

Không chỉ người dân vùng ven biển tranh thủ phòng chống bão, người dân ở các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn (Nghệ An) cũng tranh thủ thuê máy gặt về để thu hoạch lúa.

Người dân cho biết, bão vào thường có gió lớn sẽ khiến lúa đổ và hư hỏng nhiều. Chính vì vậy, họ phải khẩn trương thuê máy về gặt lúa mang về nhà cất.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/nghe-tin-bao-lon-sap-do-bo-nguoi-dan-ven-bien-hoi-ha-cat-thuyen-thao-mai-ton-tranh-bao-82019298155455341.htm

Tags: người dân  |  mái tôn  |  tàu thuyền  |  khẩn trương  |  tài sản  |  thuyền thúng  |  vùng ven biển  |  thiệt hại  |  thông tin