PGS Văn Như Cương qua đời

Nghẹn ngào xúc động lễ tang Thầy Văn Như Cương

Sáng nay, 12/10, hàng ngàn bạn bè, đồng nghiệp, những người thân quen gần xa và rất nhiều thế hệ học trò tề tựu về nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Hà Nội) để nói lời tạm biệt với Thầy Văn Như Cương.

PGS Văn Như Cương qua đời vào 0 giờ 27 phút ngày 9-10 (ngày 20-8 âm lịch) tại nhà riêng. Lễ viếng Thầy Văn Như Cương được cử hành từ 10 giờ 30 đến 12 giờ 30 ngày 12-10-2017 (ngày 23-8 âm lịch) tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.

Trước giờ cử hành tang lễ, rất đông người thân, bạn bè đã có mặt tại Nhà tang lễ để tiễn đưa Thầy Văn Như Cương. Những giọt nước mắt chảy dài trên những khuôn mặt buồn trong ngày tiễn biệt.

'Thầy Văn Như Cương của chúng con đã sống một cuộc đời vẻ vang, ra đi trong tình yêu thương của hàng ngàn học sinh Lương Thế Vinh và trong vòng tay ấm áp của gia đình.

Chúng con xin cảm ơn thầy vì tất cả những cống hiến mà thầy đã dành trọn cả cuộc đời cho mái trường này. Thầy luôn sống mãi trong trái tim của chúng con' - một học sinh trường Lương Thế Vinh nghẹn ngào chia sẻ.

Con gái PGS Văn Như Cương, cô Văn Thuỳ Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh - Hà Nội trước tang lễ cho biết toàn bộ số tiền phúng viếng PGS Văn Như Cương sẽ được dùng để xây dựng một ngôi trường ở Hà Giang.

'Lúc còn sống, bố tôi cũng đã nói với mẹ tôi và chúng tôi rằng tâm nguyện lớn nhất của đời ông sau khi qua đời là sẽ dùng số tiền phúng viếng để xây dựng ngôi trường cho trẻ em vùng cao mang tên điểm Trường Mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Phần còn lại sẽ được đưa vào Quỹ Tình thương của nhà trường để tiếp tục hỗ trợ các mảnh đời kém may mắn' - cô Dương cho biết.

Lễ truy điệu nhà giáo có những cống hiến được ghi nhận trong nền giáo dục nước nhà, người thầy kính trọng của nhiều thế hệ học sinh diễn ra vào hồi 12 giờ 30 cùng ngày 12-10. An táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, nghĩa trang Văn Điển.

Hàng ngàn bức thư tiễn biệt người đã được các học sinh gửi tới người thày, người ông đáng kính trọng 

Hàng ngàn bức thư tiễn biệt người đã được các học sinh gửi tới người thày, người ông đáng kính trọng

Những bức thư gửi thầy Văn Như Cương 

Những bức thư gửi thầy Văn Như Cương

Các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh 

Các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh

 

 

Hàng vạn người đến viếng PGS Văn Như Cương 

Hàng vạn người đến viếng PGS Văn Như Cương

 

 

 

Video Vĩnh biệt PGS Văn Như Cương

Theo Lan Anh/NLĐ

Tags: thầy văn như cương  |  Văn Như Cương  |  Lương Thế Vinh  |  PGS Văn Như Cương  |  đám tang thầy Văn Như Cương

Video bạn có thể quan tâm

Thầy Văn Như Cương truyền cảm hứng cho học trò trong ngày chia tay

Theo Ngân Giang/Zing