Nghĩ 'ba mẹ thương em hơn', bé gái 11 tuổi uống thuốc ngủ tự tử

Vì nghĩ ba mẹ thương em gái nhiều hơn, bị bạn bè trong lớp cô lập về ngoại hình. Tủi thân nên bé gái 11 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua thuốc ngủ về uống để tự tử.

Ngày 29/9, BS CKII Lê Vũ Phượng Thy, Trưởng Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) cho biết, bệnh viện vừa kịp thời can thiệp cứu sống em T.L.Q. (11 tuổi, ngụ Tiền Giang) uống thuốc ngủ tự tử.

Theo đó, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu trong tình cảnh hôn mê, chức năng gan, thận đã bắt đầu bị ảnh hưởng bởi độc chất liều cao của thuốc ngủ.

Sau nhiều lần tra tên thuốc dựa theo gợi nhớ của gia đình và thực hiện các xét nghiệm định tính máu và nước tiểu, các bác sĩ xác định dạng thuốc ngủ em Q. uống có hoạt chất từ phenobarbital - thuốc ức chế thần kinh và chống co giật thường gặp.

Uống thuốc ngủ quá liều hoặc khi uống vào lúc đói, sẽ gây biến chứng của tình trạng ngủ, như ức chế tim, gây ức chế thần kinh trung ương, gây xoắn đỉnh, thông thường chỉ khoảng 30 phút là đi vào giấc ngủ.

Sau 1 tuần điều trị, hiện tại em Q. sức khỏe đã ổn định.

Sau gần một tuần trị liệu tăng thải độc và kiềm hoá nước tiểu, em Q. đã tỉnh hẳn, cai máy thở.

Chia sẻ với các bác sĩ nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột này, em Q. cho biết 'Con cảm thấy ba mẹ thương em gái út hơn. Ba mẹ cho em gái chơi điện thoại, ít la rầy. Con buồn nhất là lúc ba mẹ đã tổ chức sinh nhật cho em gái mà... quên sinh nhật của con'. Khi ở trường, em cũng thường bị các bạn chọc ghẹo vì ngoại hình và không cho chơi chung.

Tủi thân nên em Q. đã lấy tiền tiêu vặt tiết kiệm được, tới tiệm thuốc tây năn nỉ dược sĩ bán hộp thuốc ngủ có giá 70.000 đồng, nói dối là mua cho bố mẹ.

Nhớ lại thời gian nằm trên giường bệnh, bé Q. cảm nhận được cha mẹ khóc rất nhiều và thấy hối hận về hành động của mình.

Những năm gần đây, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thường xuyên tiếp nhận các trường hợp trẻ uống thuốc ngủ, trừ sâu để tự tử. Theo các bác sĩ phân tích, ở tuổi mới lớn các bé thường mang tâm lý áp lực ở trường học, bất mãn với gia đình, anh em, đặc biệt là tâm tư không ổn định, dẫn đến trầm cảm, ức chế và muốn tự tử. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian quan tâm, hỏi han tâm tư của trẻ, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra cho các bé.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/nghi-ba-me-thuong-em-hon-be-gai-11-tuoi-uong-thuoc-ngu-tu-tu-45439.html

Tags: ngoại hình  |  Tủi thân  |  bệnh viện  |  uống thuốc  |  thuốc ngủ  |  Thần Kinh  |  sinh nhật  |  gia đình  |  Tiết kiệm  |  thời gian