Nghỉ dạy ở nhà, cô giáo thấy mẩu giấy lạ luồn qua cửa với nội dung bất ngờ

Những ngày nghỉ, câu chuyện làm thế nào để các em bé ngồi yên chắc hẳn luôn khiến phụ huynh phải đau đầu đấy nhỉ.

Thời gian này, vì tình hình dịch bệnh nên các trường học tạm thời đóng cửa. Nhiều em học sinh chăm chỉ học bài online một cách nghiêm túc. Một số em còn nhỏ nên chưa thể tập trung.

'Một ngày nọ, mình thức dậy với một vài mẩu giấy dưới cánh cửa. Hiển nhiên đây là tác phẩm của hai 'quỷ hàng xóm' Bảo Châu lớp 2 và Trang lớp 1. Hai 'quỷ nhỏ' được nghỉ học nên nổi tiếng ồn ào. Chính mình từng gọi ban quản lý chấn chỉnh ông bà 'hai quỷ' vì để cháu đua xe ở hành lang khiến mình không dạy online được. Cơ mà lần này mình hơi rảnh nên đây là cuộc hội thoại nhảm nhí của ba cô cháu'.

Đây là lời kể của một cô giáo về 2 cô bé hàng xóm. Chúng viết mẩu giấy, ngỏ lời làm quen rồi luồn dưới cửa nhà cô giáo.

'Cô ơi con là Bảo Châu, cô trả lời đi ạ, ghi bằng bút ạ. Kí tên Bảo Châu, Trang lớp 1, Châu lớp 2', đây là nội dung do các bé ghi.

'Cô chào các con, cô tên là Minh Hằng, cô làm nghề giáo viên. Cô dạy ở Đại học Ngoại ngữ, các con có thích vẽ không', cô giáo nhanh chóng trả lời.

Không chỉ gửi thư làm quen, hai bé còn gửi cho cô hàng xóm những bức tranh tập tô tâm đắc nhất. Bù lại, hai cô bé được cô giáo tặng hai cây bút để tập viết và vẽ.

Màn chào hỏi dễ thương khiến cả hai bên đều vui trong hoàn cảnh phải ở nhà tránh dịch, khi cô đang nghỉ dạy còn hai cháu thì nghỉ học.

Những niềm vui nho nhỏ ở rất gần quanh ta. Ở nhà mùa dịch cũng có nhiều điều bất ngờ và thú vị. Biết đâu, ngày mai bạn lại thành nhân vật chính trong một câu chuyện vui vẻ nào đó.

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/nghi-day-o-nha-co-giao-thay-mau-giay-la-luon-qua-cua-voi-noi-dung-bat-ngo-82020313001852.htm

Tags: tình hình dịch bệnh  |  nghỉ học  |  cách ly phòng dịch