Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải 'khóc thét' với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà?

Những ngày tự nấu ăn ở nhà vẫn chưa kết thúc. Và lần này chính là món bánh bao.

Đi mua bánh bao ở ngoài hàng, hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc bánh được nặn thành hình hoa vô cùng đẹp mắt rồi đúng không? Bánh bao bán ngoài hàng thì hầu như chiếc nào cũng thế. Nó phổ biến đến nỗi chúng ta còn chẳng buồn chú ý đến việc người làm nặn bánh như thế nào. Chắc là cũng không khó đâu, vì một ngày người ta làm đến hàng chục, hàng trăm chiếc bánh kia mà.

Nhưng không. Không hề nhé! Cứ thử làm đi. Bạn sẽ thấy nặn bánh bao khó cỡ nào. Tranh thủ thời gian cách ly, rất nhiều chị em cũng đã thử làm 'bánh bao nhà làm, ngon như hàng làm'. Thế nhưng mặt hình thức thì còn phải xét lại đã...

Đây là bánh bao ngoài hàng người ta hay bán này!


Cũng thử làm một chút. Và đây là kết quả...

(Ảnh: Nguyễn Thanh Duyên).


Ok, bạn không cô đơn nhé!

(Ảnh: Thy Nga).


Chính khổ chủ cũng không biết mình tạo hình gì nữa...

(Ảnh: An Huyến).


Cũng là lần đầu...

(Ảnh: Binh Boo).


Có vẻ ổn hơn rồi này, nhưng khổ chủ thì vẫn chưa hài lòng lắm đâu.

(Ảnh: Nguyễn Vân Anh).

Dù không được như ngoài hàng làm nhưng là thành quả do mình tự tay tạo nên thì cũng vui đấy chứ nhỉ? Cho nên các anh chị em cứ dám nghĩ dám làm đi, thất bại nhưng có thêm những tấm hình để khoe vào hội Ghét bếp thì cũng được chứ sao, nhỉ?

Nguồn: CHÉN - BEATVN.

Theo Nuko/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/nghi-dich-cung-ru-nhau-lam-banh-bao-nhung-nhieu-ban-tre-phai-khoc-thet-voi-chinh-san-pham-cua-minh-sao-tren-mang-nguoi-ta-nan-de-lam-ma-22020174164046881.htm

Tags: làm bánh  |  người ta  |  bánh bao  |  khổ chủ  |  Nguyễn Vân Anh  |  thành quả  |  Binh Boo  |  hài lòng  |  An Huyến  |  Thy Nga