Nghi gửi tiền cho con riêng, người phụ nữ đầu độc chồng bằng canh lá ngón

Nghi ngờ chồng gửi tiền cho con gái riêng mà không quan tâm đến gia đình, Hoa nhờ người mua lá ngón về nhồi vào canh khổ qua đầu độc chồng.

TAND tỉnh Bình Phước hôm nay xét xử và tuyên phạt Bùi Thị Hoa (SN 1983, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) 14 năm tù về tội “giết người”

Bị cáo Bùi Thị Hoa tại tòa

Theo cáo trạng, Hoa và anh Đỗ Văn Hòa là vợ chồng, sống tại Bình Phước. Khoảng từ giữa năm 2018, Hoa nghi ngờ anh Hòa nhiều lần gửi tiền cho con gái riêng đang sống tại tỉnh Bắc Ninh, không quan tâm đến gia đình nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 30/7/2018, Hoa nhờ người mua nửa ký lá ngón giấu trong túi nilon để thực hiện ý định đầu độc chồng.

Đến ngày 11/8/2018, khi nghe anh Hòa nói sẽ gửi tiền về quê cho con gái riêng thì hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Một ngày sau, Hoa mua thịt heo xay về nhà rồi lấy khoảng 10 lá ngón băm nhỏ trộn chung với thịt heo, nhét vào khổ qua nấu canh.

Đến chiều tối, anh Hòa đi làm rẫy về thì Hoa dọn cơm và canh khổ qua có lá ngón cho chồng ăn. Sau khi ăn được khoảng 10 phút, anh Hòa bị choáng váng nên được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi sát hại chồng, bị cơ quan công an mời làm việc nhưng Hoa phủ nhận giết chồng, sau đó đưa thi thể đi hỏa táng rồi đem về tỉnh Phú Thọ.

5 ngày sau, Hoa mới đến công an tỉnh Phú Thọ đầu thú.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về hành vi trên, đồng thời buộc bồi thường 346 triệu đồng cho bị hại.

Theo Minh Tâm/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/nghi-gui-tien-cho-con-rieng-nguoi-phu-nu-dau-doc-chong-bang-canh-la-ngon-523739.html