Nghi hàng Trung Quốc dán mác Việt: Hành động nóng

Cơ quan quản lý thị trường đã vào cuộc vụ việc thương hiệu thời trang Seven.AM bị tố cắt mác hàng Trung Quốc trước khi đưa ra thị trường.

Chiều 9/11, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương) cho biết cơ quan quản lý thị trường đã vào cuộc vụ việc thương hiệu thời trang Seven.AM bị tố cắt mác hàng Trung Quốc trước khi đưa ra thị trường.

Một đại diện của Tổng cục Quản lý thị trường cũng xác nhận, đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường và đang tiến hành xác minh thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, dự kiến thứ 2 tuần tới có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.

Nhãn hàng thời trang Seven.AM đang bị tố cắt mác hàng Trung Quốc để đưa ra thị trường.

Trong khi đó trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Vũ Hải Anh - Tổng GĐ Công ty cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu Seven.AM) thừa nhận, công ty cổ phần MHA có nhập một số hàng quần áo của Trung Quốc, tuy nhiên những sản phẩm nào nhập ngoài sẽ không gắn mác SEVEN.am.

"Những sản phẩm nào do chúng tôi sản xuất mới gắn mác thương hiệu, còn những mặt hàng của Trung Quốc chúng tôi không gắn mác. Khi bán hàng chúng tôi có nói rõ với khách hàng rằng đây là hàng Trung Quốc, không phải của thương hiệu Seven.AM", ông Nguyễn Vũ Hải Anh phân trần.

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh, những kiện hàng như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA (nhãn hiệu thời trang SEVEN.am), trước khi xuất đi hàng chục showroom, các công nhân sẽ kiểm tra từng sản phẩm, nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào là phải loại bỏ ngay và thay vào đó bằng nhãn hiệu SEVEN.am.

SEVEN.am, gắn liền với tên tuổi Tổng giám đốc, diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh với một số vai diễn hài hước trên sóng truyền hình. Lần đầu tiên ra mắt thị trường vào năm 2009, đến nay SEVEN.am đã có mặt tại 18 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước với hệ thống 24 Showroom.

SEVEN.am lọt Top 20 doanh nghiệp Toàn quốc có sản phẩm và dịch vụ được tin dùng. Bằng khen vinh danh thương hiệu cấp nhà nước - Top 15 Doanh nghiệp Hội Nhập và Phát triển toàn quốc.

Nguyễn Vũ Hải Anh từng là cựu học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam và có 9 năm học chuyên ngành tiếng Nga. Anh từng theo học tại xứ sở Bạch Dương trước khi trở về nước phát triển sự nghiệp riêng.

Được biết, trước khi vụ bê bối liên quan đến việc cắt mác Trung Quốc, dán mác Việt Nam xảy ra, trong năm 2018, SEVEN.am đã 2 lần thay đổi người đại diện pháp luật, từ diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh sang một người khác là Nguyễn Vũ Mai Hương và cuối 2018 đến nay là Đặng Quốc Anh. Tuy nhiên diễn viên Hải Anh vẫn nắm cổ phần chi phối với tỷ lệ là 60%.

Theo Bảo Ngọc (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/nghi-hang-trung-quoc-dan-mac-viet-hanh-dong-nong-3391138/

Tags: Trung Quốc  |  thị trường  |  thương hiệu  |  trước khi  |  Nguyễn Vũ Hải Anh  |  Thời trang  |  sản phẩm  |  cổ phần  |  chúng tôi