Nghi hiệu trưởng dâm ô học sinh: Chuyển đơn vị điều tra

Toàn bộ hồ sơ vụ án liên quan đến ông Đinh Bằng My đã được công an huyện Thanh Sơn chuyển lên công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Sáng ngày 17/8/2019, một lãnh đạo công an huyện Thanh Sơn - Phú Thọ xác nhận thông tin, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án liên quan đến ông Đinh Bằng My - nguyên Hiệu trưởng trường THPT - THCS nội trú Thanh Sơn lên công an tỉnh tiếp tục điều tra.

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Sơn, ông My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh tại trường THPT - THCS nội trú Thanh Sơn.

Đáng chú ý, theo cơ quan điều tra, về thông tin các nạn nhân có tường trình cho biết bản thân bị thầy Hiệu trưởng đưa 'của quý' vào miệng, vào hậu môn, Công an huyện Thanh Sơn không có tài liệu chứng minh.

Ông Đinh Bằng My.

Chính vì vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự bị can Đinh Bằng My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác (tội 'hiếp dâm' - PV).

Vào cuối tháng 7/2019, TAND huyện Thanh Sơn đã trả hồ sơ vụ án liên quan đến ông My để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ một số vấn đề.

Nói về việc tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến ông Đinh Bằng Minh, một cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: 'Đã có cuộc họp thống nhất liên ngành đối với vụ án này.

Toàn bộ hồ sơ được rút lên tỉnh để Cơ quan cảnh sát điều tra và VKSND tỉnh điều tra, làm rõ thêm một số nội dung có liên quan'.

Với diễn biến mới này, một phụ huynh của nam sinh tố cáo hành vi của ông My bày tỏ với Đất Việt mong muốn sự việc sẽ được làm khách quan.

'Chúng tôi luôn lo lắng việc cơ quan huyện Thanh Sơn điều tra sẽ có sự tác động nào đó đến từ phía ông My, nhất là khi ông này được cho tại ngoại.

Bây giờ công an tỉnh vào cuộc điều tra sẽ khách quan hơn, ít bị tác động hơn. Từ khi sự việc xảy ra, tâm lý của con tôi vẫn chưa ổn định. Cháu sợ khi tiếp xúc với người khác, đặc biệt là đàn ông' - vị phụ huynh này chia sẻ.

Được biết, để hỗ trợ tâm lý cho con trai, vị phụ huynh này đã có lần nhờ đến bác sĩ tâm lý. Nhưng theo bà, điều quan trọng nhất là hành vi của ông My cần phải xử lý đích đáng theo quy định của pháp luật.

Theo Vân Thanh/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nghi-hieu-truong-dam-o-hoc-sinh-chuyen-don-vi-dieu-tra-3385831/

Tags: điều tra  |  hiệu trưởng  |  Thanh Sơn  |  Đinh Bằng My  |  phụ huynh  |  công an huyện  |  sự việc