Nghĩ quẩn khi mẹ qua đời, chàng trai Trung Quốc gặp cái kết 'không ngờ'

Tự sát bằng cách dùng dao rạch bụng, nhưng cuối cùng chàng trai Trung Quốc lại phải gọi điện cầu cứu cảnh sát.

Cảnh sát ở thành phố Trấn Giang thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông. Điều đáng nói, người đàn ông đã tự tử bằng cách tự rạch bụng mình, nhưng khi trải qua khoảng thời gian quá đau đớn từ vết thương ở bụng, người này đã gọi điện cho cảnh sát.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện người đàn ông họ Yang đang gặp phải tình trạng khó thở và nằm trên vũng máu dưới đất với một con dao, cùng quần áo và vài bức ảnh ở bên cạnh.

Sau khi tự sát vì quá đau đớn, Yang đã gọi điện cho cảnh sát để cầu cứu. (Ảnh: Sina Weibo)

Cảnh sát cho hay, khi tới nơi, họ nhìn thấy 2 vết thương trên bụng người đàn ông và đã tiến hành sơ cứu để cầm máu trước khi đội ngũ y tế cấp cứu tới.

'Anh Yang từng đưa mẹ mình đi chữa bệnh ở thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô. Nhưng sau đó, vì bệnh nặng, người mẹ đã qua đời', một sĩ quan cảnh sát chia sẻ thông tin về lý do Yang tự tử.

Chứng kiến người mẹ qua đời, Yang bị suy sụp tinh thần và mất niềm tin vào cuộc sống nên quyết định rạch bụng để tự sát như cách mà các chiến binh xưa ở Nhật Bản thường làm.

Mổ bụng (seppuku) là hình thức tuẫn tiết nhằm bảo vệ danh dự của chiến binh Samurai Nhật Bản bởi họ không chịu đầu hàng kẻ địch hay sống trong ô nhục. Tuy nhiên, seppuku cũng được dùng làm hình phạt đối với các Samurai phạm tội. 

Còn với Yang, sau khi rạch 2 nhát dao trên bụng khiến máu chảy máu nhiều, Yang đã vô cùng đau đớn và không thể chịu đựng được thêm nên quyết định gọi điện cho cảnh sát để cầu cứu.

Hiện Yang được điều trị trong một bệnh viện địa phương và đã qua cơn nguy kịch.

Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự cảm thông trước hành động bồng bột của Yang. 'Cái chết không phải là điều mà mẹ của anh muốn. Bà ấy huy vọng anh sống tốt và khỏe mạnh', một dân mạng Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cai-ket-kho-ngo-cho-chang-trai-tu-sat-sau-khi-me-qua-doi-269561.html

Tags: rạch bụng  |  tự sát  |  Trung Quốc