Nghị sĩ Ukraine nhắn tin với gái gọi, ông Zelensky gặp khó

Ông Bohdan Yaremenko bị một nhà báo chụp lại khoảnh khắc nhắn tin trao đổi với gái mại dâm về giá cả và các dịch vụ tình dục trên một trang web.

Ngày 3/11, nghị sĩ Bohdan Yaremenko (Ukraine) đã lên tiếng xin lỗi sau khi bị bắt gặp đang nhắn tin trên điện thoại với một phụ nữ được cho là gái mại dâm ngay tại Quốc hội Ukraine.

Theo truyền thông phương Tây, ông Bohdan Yaremenko (đã kết hôn và có 2 con) bị một nhà báo chụp lại khoảnh khắc nhắn tin trao đổi với gái mại dâm về giá cả và các dịch vụ tình dục trên một trang web. Vị chính khách 48 tuổi này hiện là người đứng đầu Ủy ban đối ngoại Quốc hội Ukraine.

Khoảnh khắc này diễn ra ngay trong một phiên bỏ phiếu ở Quốc hội Ukraine giữa tuần trước.

Theo Newsweek, Bohdan Yaremenko còn bị chụp ảnh khi đang đọc lý lịch của một phụ nữ 32 tuổi cùng một phụ nữ khác. Ngay sau đó, ông được nhìn thấy mở ứng dụng hẹn hò Tinder và tiếp tục xem lý lịch của các phụ nữ khác.

Nghị sĩ Bohdan Yaremenko

Khi câu chuyện này rộ lên, ông Yaremeko đã biện minh về hành động của mình trên Facebook. Ông nói hành động của mình thật ra là "sự khiêu khích có chủ ý" nhằm vào các nhà báo hay "tọc mạch".

Tuy nhiên, sau đó ông đã xóa bài viết và gửi lời xin lỗi "tới những người tôi đã gây ra rắc rối vì hành động thiếu sáng suốt của bản thân, từ vợ và con, cho tới quốc hội và tổng thống".

Người dùng mạng xã hội Ukraine đã nhanh chóng dùng cơ hội này để trêu chọc nghị sĩ Bohdan Yaremenko - người có mối quan hệ thân cận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đã ủng hộ một số quyết định gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Ukraine.

"Là một nghị sĩ, là người đứng đầu Ủy ban quan hệ đối ngoại và là một người đàn ông của gia đình, vậy mà ông ấy đi nhắn tin với gái gọi ngay tại quốc hội chỉ để… chơi khăm các nhà báo", nhà báo Yuriy Butusov bình luận một cách châm biếm.

Trong khi đó, một blogger nổi tiếng lại cho rằng: "Tôi không thấy có điều gì sai ở đây, nhưng tôi muốn nghe quan điểm của nghị sĩ này về việc hợp thức hóa mại dâm, chính sách thuế và an sinh xã hội cho những người hoạt động trong lĩnh vực mại dâm".

Về phần mình, người đứng đầu đảng Đầy tớ của nhân dân Ukraine David Arakhamia cho biết, đảng này sẽ có quyết định về việc xử phạt thành viên của đảng. Ông Arakhamia đưa ra 3 phương án là ông Yaremenko phải từ chức khỏi Ủy ban đối ngoại quốc hội, rời khỏi đảng hoặc từ chức nghị sĩ.

Giới quan sát cho rằng, hành động của ông Bohdan Yaremenko có thể sẽ khiến ông Zelensky gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đảng đối lập đang dồn mọi sự chỉ trích lên Tổng thống Ukraine.

Hồi tháng 6/2019, nghị sĩ Verkhovnaya Rada lãnh đạo đảng đối lập Vadim Rabinovich tuyên bố, Vladimir Zelensky đang dẫn dắt đất nước Ukraine đến thảm họa.

"Tôi rất thích Zelensky, thậm chí thích hơn nhiều người, nhưng tôi muốn đất nước mình phát triển, tôi muốn có phong trào nào đó, chứ không phải là tiết mục khối phố 96 bất tận. Những gì đang diễn ra đầy thảm họa và chúng ta đang đi theo hướng đó.

Không được thể phá vỡ tất cả dù di chuyển chút ít: không được phá vỡ quan hệ với các đối tác phương Đông, chúng ta cần trở thành một quốc gia độc lập, một kiểu Thụy Sĩ của Đông Âu, giao dịch với cả Đông và Tây", ông nói.

Vị nghị sĩ đảng đối lập nói thêm rằng, ông thất vọng vì tuyên bố gần đây của Zelensky về vấn đề hòa bình.

"Hòa bình đang bị dồn vào góc bí, sẽ chẳng có hòa bình mà sẽ có NATO, đối với tôi đó là thảm họa. Với tôi bây giờ Zelensky chính là thảm họa. Tôi thích khi ông ta phát ngôn nghiêm túc, thậm chí nói rằng "ngày mai sẽ hòa bình" cũng còn hơn", nghị sĩ Rabinovich kết luận.

Theo Trường An/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nghi-si-ukraine-nhan-tin-voi-gai-goi-ong-zelensky-gap-kho-3390750/

Tags: nghị sĩ  |  nhắn tin  |  Quốc hội  |  nhà báo  |  hòa bình  |  Hành động  |  thảm họa  |  Bohdan Yaremenko  |  đối lập