Nghị sỹ Mỹ ra hạn chót cho smartphone đồ cổ của Trump

Hai nghị sỹ đảng Dân chủ yêu cầu tân tổng thống Mỹ có câu trả lời về chiếc điện thoại đời cũ, bị cho là kém bảo mật trước ngày 9/3.

Ba tuần sau khi truyền thông Mỹ đưa tin về chiếc điện thoại cũ kỹ của ông Donald Trump, hai nghị sỹ của đảng Dân chủ là Claire McCaskill và Tom CarperCarper - hiện có chân trong Uỷ ban an ninh quốc gia - đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến thói quen sử dụng điện thoại của ông Trump.

Văn bản hai nghị sỹ đảng Dân chủ gửi đến ông Donald Trump

Văn bản hai nghị sỹ đảng Dân chủ gửi đến ông Donald Trump

Claire McCaskill và Tom CarperCarper cũng đưa ra đề nghị hạn chót để ông Trump phản hồi là 9/3.

Trong bức thư gửi đến Nhà Trắng, hai nghị sỹ Mỹ cho rằng việc ông Trump còn sử dụng thiết bị di động lỗi thời sẽ rất nguy hại cho an toàn thông tin và các vấn đề của quốc gia. Hacker có thể lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa được vá trên chiếc điện thoại lỗi thời, đánh cắp toàn bộ dữ liệu cá nhân, nghe lén...

Trước đó, trong các bức ảnh chụp cận cảnh, báo chí Mỹ phát hiện tân Tổng thống còn lưu luyến chiếc điện thoại Android có hình dáng giống Samsung Galaxy S3. Theo The Verge, người tiền nhiệm Obama từng dùng thiết bị siêu bảo mật, được BlackBerry phát triển riêng. Tất nhiên, nó không cho phép tổng thống Mỹ lên Twitter như chiếc Android của Donald Trump.

>> Xem thêm: Nguy cơ chiến tranh tiền tệ dưới thời Tổng thống Trump?

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Duy Tín/Zing.vn

Tags: smartphone của Trump  |  Donal Trump dùng điện thoại

Video bạn có thể quan tâm

Con út Trump chơi ú òa khi bố ký văn bản đầu tiên

Theo Hồng Hạnh/Vnexpress