Phim Cô ba Sài Gòn bị livestream trái phép

Ngô Thanh Vân ví việc livestream trái phép Cô Ba Sài Gòn 'như một cái tát'

Nói về việc phim Cô Ba Sài Gòn bị livestream trái phép, diễn viên Ngô Thanh Vân nói cô cảm thấy bất lực, thất vọng và coi hành động này 'như một cái tát'.

(Ảnh: Ngô Thanh Vân FB)

(Ảnh: Ngô Thanh Vân FB)

Trong chia sẻ của mình vào ngày hôm qua (13/11) ngay sau khi sự việc xảy ra, diễn viên kiêm nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói: 'Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tĩnh lại'.

'Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan' – Ngô Thanh Vân nói tiếp – 'Đến với khán giả còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy'.

Ngay sau đó, cô kêu gọi mọi người hãy tẩy chay trang phim+ 'để những người giết phim Việt như thế này biến mất trên cõi đời này'.

Dường như sự thất vọng đã vượt quá sức chịu đựng nên cuối phần chia sẻ của mình, Ngô Thanh Vân kết lại: 'Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất. Tôi quá thất vọng!'.

Sau những chia sẻ tràn ngập nỗi buồn thì hôm nay (14/11), nữ diễn viên tiếp tục có những chia sẻ mới, cô nói trên trang cá nhân của mình: 'Với hành động livestream phim Cô Ba Sài Gòn ngày hôm qua, quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị tình trạng ăn cắp 1 cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm'.

'Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất cả đều hại nhau' – Ngô Thanh Vân nói tiếp – 'Vì vậy, Vân cũng đang rất khó nghĩ cho hướng xử lý bạn trẻ đã thực hiện hành vi đó mà bạn vẫn ngang nhiên có những phát ngôn, kêu gọi như mọi người gửi cho Vân sáng nay'.

Mặc dù rất buồn và thất vọng về việc livestream trái phép phim Cô Ba Sài Gòn nhưng nữ diễn viên phân vân trong quyết định đưa ra biện pháp xử lý: 'Vân không biết phải như thế nào, dù rất nhiều bạn và những anh chị trong nghề muốn Vân phải xử lý theo pháp luật thật nặng một lần cho nghiêm, còn bản thân Vân vẫn còn một chút chần chừ, mong các bạn cho ý kiến giúp Vân về hướng xử lý sắp tới:

A/ Sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có.

B/ Xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe. Vì ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé'.

Sau khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị livestream trái phép, một hành động được cho là đã gây tổn thất không nhỏ cho nhà sản xuất bộ phim, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng ủng hộ cho bộ phim bằng cách kêu gọi mọi người tới rạp xem phim. Các nghệ sĩ cũng mong có một biện pháp xử lý thích hợp, nghiêm khắc để tình trạng này không còn tiếp tục diễn ra.

Theo VTVNEWS

Tags: Ngô Thanh Vân  |  Phim "Cô Ba Sài Gòn"