Ngoài tiếng mẹ đẻ Mkhitaryan biết 6 ngoại ngữ

Không chỉ có tấm bằng cử nhân giáo dục thể chất, Henrikh Mkhitaryan còn sử dụng thông thạo 6 thứ tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Đức, Pháp, Nga và Italia ngoài tiếng mẹ đẻ Armenia.

So với nhiều đồng nghiệp khác, ngôi sao người Armenia “ăn đứt” về khoản học hành. Tiền vệ 29 tuổi này từng giành tấm bằng cử nhân giáo dục thể chất tại quê nhà Armenia. Hiện Mkhitaryan còn học từ xa chuyên ngành kinh tế tại một trường đại học nổi tiếng ở St Petersburg - Nga.

Kho tàng tri thức đương nhiên là vô hạn”, Mkhitaryan chia sẻ trên tờ Daily Mail, “Tất cả những gì tôi đã làm trong thời gian qua chỉ đơn giản là cố gắng thu nạp được càng nhiều kiến thức càng tốt”. Trùng hợp ở chỗ HLV Arsene Wenger từng giành tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh tế. Ngoài chuyên môn thuần túy, Mkhitaryan rất có thể sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ ông thầy người Pháp để sớm lấy tấm bằng cử nhân kinh tế.

Ngoài chuyện học hành, Mkhitaryan còn sử dụng thông thạo 6 thứ tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Đức, Pháp, Nga và Italia ngoài tiếng mẹ đẻ Armenia. Theo Mkhitaryan, việc này thực sự giúp ích rất nhiều cho anh trong cuộc sống thường ngày, nhất là trong việc hòa nhập với đồng đội mới.

Theo T.H/Chơi bóng Link Gốc:           Copy Link
http://choibong.vn/giai-tri/ngoai-tieng-me-de-mkhitaryan-biet-6-ngoai-ngu-3337278/