Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi!

Mọi người cứ hay bảo 'ôi, còn lâu mới đến Tết', ấy vậy mà ngoảnh đi ngoảnh lại hôm nay đã là 29 Tết. Đường xá nhộn nhịp, hoa lá khoe sắc khắp nơi và nhạc Tết đã văng vẳng đầu làng cuối xóm rồi!

Tháng 1: 'Ôi Tết còn xa lắm, cả tháng nữa cơ mà!'

Tháng 2: 'Mới đầu tháng 2 thôi, phải qua Valentine nữa xong mới đến Tết. Có gì phải xoắn!'

Và giờ thì đã là Valentine, hay nói đúng hơn, là 29 Tết rồi đây bà con ơi. Trong đầu thì vẫn tự nhủ Tết còn xa lắm nhưng bước chân ra đường mới thấy mọi thứ đã sát sàn sạt. Đường phố nhộn nhịp kẻ bán người mua, hoa lá cành đâu đâu cũng thấy, và quan trọng hơn là các thể loại 'con bướm xinh, con bướm xinh, con bướm đa tình' đã bắt đầu trở lại với 1001 phiên bản remix mới dành riêng cho năm 2018.

Loạt dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy ở ngoài kia, Tết đã rộn ràng và cực kì xôm tụ rồi!

Vẫn biết Tết là dịp để gặp gỡ bạn bè hay đi chơi thư giãn sau cả một năm căng thẳng nhưng có đi đâu thì cũng nhớ về sớm kẻo bố mẹ lại trông ngóng nhé!


Tết càng gần thì khối lượng câu hỏi nhận được mỗi ngày lại càng nhiều hơn bao giờ hết.


Rồi còn bánh chưng, bánh tét, dưa món củ kiệu, giò thủ, thịt đông, mứt tết nữa chứ. Quái lạ, ngày thường có bao giờ thèm những món này đâu cơ chứ!


Không biết 'mùa vụ' năm nay có thành công không nhỉ? Hi vọng là gỡ gạc được chút đỉnh để ra Tết còn có chút tiền dằn túi...


Ngày thường ai cũng vội vội vàng vàng, đèn đỏ chưa hết đã nghe thấy tiếng còi xe từ sau lưng. Vậy mà đến 28, 29 Tết, ai cũng thong dong, nhẹ nhàng như thể đang đi thăm quan, thưởng thức vậy đó.


Dù có thích hoa hay không thì cũng không thể phủ nhận rằng những sắc màu này đã giúp cho đường phố trở nên vui mắt, sống động hơn đúng không nào?


Lịch ăn chơi, vi vu trong Tết cũng quan trọng không kém.


Dù than thở là thế nhưng khi nghĩ đến chuyện sắp được về nhà để quây quần với người thân, ai cũng cảm thấy háo hức và nôn nao cả.


Đầu tiên chính là 'tiền đâu?'. Tiền nợ nữa!


Và đây, nhạc Tết đã chính thức trở lại và lợi hại hơn xưa với đủ mọi thể loại remix 'căng cực'. Thôi thì cả năm cũng chỉ có một cái Tết, lên!

Theo Nhật Chung; Ảnh: Tuấn Maxx / Helino