Cập nhật tình hình Covid-19

Ngồi máy bay uống cà phê ngay trên mặt đất ở Thái Lan

Nỗi nhớ những chuyến bay đối với nhiều người ưa di chuyển ở Thái Lan được vơi đi phần nào với sự xuất hiện những quán 'cà phê máy bay' ngay trên mặt đất.

Với hàng triệu người trên khắp thế giới đang phải ở nhà để tránh dịch bệnh, 'những quán cà phê máy bay' ở Thái Lan sẽ giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm cảm giác như đang được ngồi nhâm nhi tách cà phê nóng khi đang lơ lửng trên bầu trời.

Theo đó, một chiếc máy bay thương mại đã về hưu ở thành phố biển Pattaya được sửa sang và biến thành quán cà phê lý tưởng mang tên 'Coffee War'. Khi tới quán cà phê đặc biệt này, thực khách sẽ được ngồi trong khoang hạng nhất của máy bay và được các tiếp viên ân cần phục vụ hay thậm chí giúp chụp ảnh. Nhiều hành khách còn trải nghiệm tự đi khám phá khoang lái của chiếc máy bay, điều mà họ không thể làm trong những chuyến bay thông thường.

'Khi tới quán cà phê, tôi có thể được ngồi ghế hạng nhất và khám phá khoang lái, khiến bản thân tưởng mình như là cơ trưởng vậy. Điều này thật tuyệt vời', Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời hành khách có tên Thipsuda Faksaithong (26 tuổi).

Trong khi đó, theo cô Chalisa Chuensranoi (25 tuổi), 'chuyến bay' tại quán cà phê Coffee War thú vị hơn bất cứ chuyến bay nào mà cô từng thực hiện trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, khiến Thái Lan phải đóng cửa các đường biên giới từ tháng Ba.

'Ngồi trong khoang hạng nhất khiến tôi thực sự cảm thấy mình đang ở trên máy bay và được bay trên bầu trời', cô Chuensranoi nói.

Trong khi đó, tại một quán cà phê khác ngay trong trụ sở của hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways ở thủ đô Bangkok, thực khách có thể tới thưởng thức những món ăn thường được phục vụ trên các chuyến bay và nhiều món ăn kiểu Thái trong khoang máy bay. Cụ thể, một dãy nhà của trụ sở hãng hàng không đã được thiết kế trông giống như khoang máy bay để hành khách có thể tới thưởng thức đồ ăn và gặp gỡ mọi người. 

Đối với anh Intrawut Simapichet (38 tuổi), người tới quán cà phê máy bay cùng vợ và con, trải nghiệm ở đây không chỉ dừng ở thưởng thức một bữa ăn.

'Bình thường, tôi là người rất hay đi du lịch, nhưng nay chúng tôi buộc phải ở nhà. Điều đó khiến tôi cảm thấy buồn chán. Quán cà phê đã giúp chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ', anh Simapichet nói.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc phát hiện các trường hợp mắc Covid-19. Nhờ công tác phòng chống dịch hiệu quả, Thái Lan hiện có số ca mắc Covid-19 khá thấp vào khoảng 3.400 trường hợp và 58 người đã tử vong.

Những quy định giới hạn đi lại đã gây ảnh hưởng lớn tới doanh thu của ngành du lịch Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc lựa chọn một số quốc gia có số ca mắc Covid-19 ở mức thấp để nối lại hoạt động đi lại giữa các bên.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ca-phe-may-bay-ngay-tren-mat-dat-o-thai-lan-264067.html

Tags: Thái Lan  |  Máy bay  |  chuyến bay  |  Thưởng thức  |  hành khách  |  Quốc Gia  |  trải nghiệm  |  phục vụ  |  thực khách