Biểu tình ở Hong Kong

Ngôi sao võ thuật Hong Kong, Lưu Gia Huy đón sinh nhật trên giường bệnh

Buổi sinh nhật lần thứ 64 của cựu ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy bên các đồng nghiệp thân thiết Âu Dương Chấn Hoa, Trần Vinh Tuấn, Phàn Diệc Mẫn diễn ra trong không khí ấm áp.

Ngày 23/8, trang Sina đưa tin, hôm 22/8 Lưu Gia Huy được bạn cũ tới thăm, nhân dịp sinh nhật 64 tuổi của ông. Ngôi sao võ thuật một thời phải ngồi trên xe lăn, không thể cử động nhiều nhưng không giấu xúc động khi bạn bè còn nhớ đến ông.

Lưu Gia Huy mỉm cười vui vẻ. Gương mặt của ông tràn đầy hạnh phúc trước tình cảm mà bạn bè dành cho mình.

Lưu Gia Huy mỉm cười vui vẻ. Gương mặt của ông tràn đầy hạnh phúc trước tình cảm mà bạn bè dành cho mình.

Nam diễn viên Âu Dương Chấn Hoa, Trần Vinh Tuấn tới chung vui với bạn cũ. Nữ nghệ sĩ Phàn Diệc Mẫn hiện là người giám hộ của Lưu Gia Huy. Bà là người đã lên tiếng đòi lại sự công bằng cho nam diễn viên và giúp ông ổn định cuộc sống sau bi kịch gia đình.

Âu Dương Chấn Hoa (ngoài cùng bên trái), nam diễn viên Trần Vinh Tuấn (ngoài cùng bên phải) và Lưu Gia Huy (giữa).

Lưu Gia Huy, Âu Dương Chấn Hoa và Trần Vinh Tuấn đều là những tên tuổi nức tiếng ở TVB. Bộ ba từng không ít lần đóng phim chung và để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Lưu Gia Huy và Trần Vinh Tuấn từng gây chú ý khi hợp tác trong Ỷ thiên đồ long ký 2000.

Lưu Gia Huy vui vẻ trong ngày sinh nhật.

Lưu Gia Huy vui vẻ trong ngày sinh nhật.

Trước loạt ảnh sinh nhật của Lưu Gia Huy cùng bạn bè, khán giả vui mừng cho ông nhưng cũng cảm thấy xót xa. Thời đỉnh cao, nam nghệ sĩ sinh năm 1955 từng là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu Hồng Kông và còn được mời tham gia phim Hollywood Kill Bill của đạo diễn Quentin Tarantino nổi tiếng.

Tháng 8/2011, Lưu Gia Huy trúng gió, bị liệt nửa người. Biến cố này cũng bắt đầu những chuỗi ngày khiến ông đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Sau khi ông bệnh, người vợ thứ hai có quốc tịch Thái Lan là Mã Phi Phụng cùng 2 đứa con chưa một lần đến thăm ông.

Họ còn tìm cách chiếm gia sản, lợi dụng lúc ông nằm viện đã lục tung phòng ngủ để tìm tiền bạc. Điều khiến Lưu Gia Huy sốc nhất là phát hiện con trai lớn đã cấu kết với người trợ lý bí mật lừa hơn 230.000 USD thù lao đóng phim của ông.

Lưu Gia Huy thời còn trẻ.

Lưu Gia Huy thời còn trẻ.

Tháng 12/2014, thông qua luật sư riêng, Lưu Gia Huy yêu cầu con trai phải rời khỏi căn hộ trị giá khoảng 1 triệu USD mà ông đang sở hữu. Nữ diễn viên Phàn Diệc Mẫn, người giúp Lưu Gia Huy xử lý các vấn đề pháp lý cho biết nam nghệ sĩ thường xuyên bị con cái khủng bố, mắng chửi.

Từ đó, sức khỏe của nam diễn viên giảm sút trầm trọng. Lưu Gia Huy may mắn khi vẫn được bạn bè quan tâm, chăm sóc.

Lưu Gia Huy được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến nhờ những vai diễn trong loạt tác phẩm màn ảnh nhỏ như Thiếu Lâm Tự truyền kỳ 3, Thần điêu đại hiệp 1995, Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Ỷ thiên đồ long ký, Tuyết sơn phi hồ… và đặc biệt là nhân vật Ngưu Ma Vương của Tây du ký 1996.

Theo Quốc Tiệp (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tags: Lưu Gia Huy  |  Hong Kong  |  Ngôi sao võ thuật  |  nam diễn viên  |  Trần Vinh Tuấn  |  sinh nhật  |  Âu Dương Chấn Hoa  |  Phàn Diệc Mẫn  |  nghệ sĩ  |  Ỷ thiên đồ long ký