Ngư dân bắt được cá nặng 8kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm

Bốn ngày trước (15-5), anh Ngô Minh Lợi (35 tuổi, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đã được con cá lạ nghi giống như cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Lợi cho biết, anh nghi ngờ đây là loài cá sủ vàng, bởi qua quan sát bề ngoài mang đầy đủ đặc điểm của loài cá này. Anh đã lên mạng xem hình ảnh, tìm hiểu thông tin và đặc điểm của loài cá sủ vàng.

Anh Lợi bên con cá nghi cá sủ vàng.

Anh Lợi bên con cá nghi cá sủ vàng.

Con cá mà anh Lợi bắt được dài khoảng 90cm, bề ngang đoạn rộng nhất khoảng 30cm. Miệng và viền quanh mang cá màu vàng, thân cá có một đường như sợi chạy dọc, chia thân cá thành hai phần.

Theo anh Lợi, anh hành nghề nuôi cá lồng bè trên sông Tiền nhiều năm, đây là lần đầu tiên bắt được loài trên. Được biết, cá sủ vàng được liệt vào loại cá đắt đỏ nhất vì bong bóng cá có giá trị y học cao, thường sống ở khu vực các cửa sông.

Ở Việt Nam, nhiều ngư dân đã từng nhiều ngư dân bắt được cá này và bán với giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Như Anh/Công an Nhân dân

Tags: cá sủ vàng  |  nặng 8kg  |  sông Tiền