Người Nhật tạo ra khối rubic nhỏ nhất thế giới chưa đến 1cm

Khối Rubic nhỏ nhất thế giới do một công ty Nhật Bản sáng tạo ra có kích thước 0,99 cm.

Người Nhật tạo ra khối rubic nhỏ nhất thế giới chưa đến 1cm

Hầu hết chúng ta đều có những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu với chiếc rubic. Đó có thể là trải nghiệm lắp được một mặt sau đó từ bỏ vì quá khó, hoặc có thể đam mê cùng cực khi đã giải hết tất cả các mặt. Thậm chí có người muốn thử thách bản thân hơn nữa với nhiều khối rubic, giải cùng một lúc, vừa tung hứng vừa giải rubíc... Vì lẽ đó mà hàng năm rất nhiều người đăng ký tham gia giải vô địch rubic cũng như luyện tập để đạt kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục giải rubic.

Rubíc cũng thu hút sự sáng tạo đến từ các nhà sản xuất. Họ thi nhau tạo ra những khối rubic đẹp nhất, độc đáo nhất, sáng tạo nhất.

Mới đây, một công ty đồ chơi Nhật Bản đã phát triển tạo ra khối rubic nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ 0,99 cm.

Khối rubic nặng khoảng 2 gam và hoạt động trơn tru như một khối thông thường.

Nhiều người cho rằng khối rubic nhỏ nhất thế giới thật tuyệt vời và phù hợp vì khối lượng nhẹ, kích thước nhỏ sẽ ngăn ngừa thương tích và thiệt hại khi ném mạnh vì thất vọng khi không giải được trọn vẹn các mặt.

Tất nhiên việc giải khối rubic thông thường đã khó thì việc hoàn thành trọn vẹn các mặt của khối rubic siêu nhỏ này thực sự là một thử thách chông gai. Đến những người chơi rubic kỳ tài cũng có thể phải bước vào thế giới thử thách hoàn toàn mới khi sử dụng những đầu ngón tay nhỏ của mình.

Hiện tại công ty chỉ cung cấp sản phẩm ở thị trường Nhật Bản nhưng trong tương lai họ sẽ mở rộng hơn. Theo công ty, việc gia công kim loại ở kích thước nhỏ chính xác cao có chi phí không hề rẻ, do đó, giá của một khối rubic siêu nhỏ này là 1.700 USD, tương đương khoảng 39,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhiều ý kiến khác nhau, phần lớn họ cho rằng giá khá cao. 'Thú vị đó, tôi không cần nó vì giá quá đắt', 'quá nhỏ, tôi chắn chắc sẽ sớm làm rơi mất', 'Tôi sẽ mua nếu kích thước chính xác là 1 cm', 'Sẽ rất đau nếu vô tình dẫm phải nó','Chắc chỉ có các youtuber mới mua thứ này', … cư dân mạng bình luận.

Khối rubic kim loại siêu nhỏ sẽ được trưng bày tại Triển lãm Rubik's Cube 40 tại Trung tâm Văn hóa Hungary ở Minato, Tokyo, Nhật Bản, tổ chức từ ngày 24/9 đến ngày 9/11. Triển lãm kỷ niệm 40 năm sẽ trưng bày các thiết kế từ quá khứ, hiện tại và tương lai của rubic. Đáng chú ý là sự xuất hiện của bức tranh tường làm từ 1.600 khối rubic.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-nhat-tao-ra-khoi-rubic-nho-nhat-the-gioi-chua-den-1cm-265126.html

Tags: rubic  |  Kỷ lục thế giới  |  rubic nhỏ nhất thế giới