Người Nhện sẽ biến mất khỏi Vũ trụ điện ảnh Marvel vì không đạt được thỏa thuận phân chia lợi nhuận

Truyền thông quốc tế bất ngờ đưa tin chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige sẽ không sản xuất bất cứ phần phim nào về Spider-Man trong thời gian tới khi 2 hãng phim Disney và Sony Pictures không thể đạt được các điều khoản mới về phân chia lợi nhuận.

Sau những lùm xùm xoay quanh seri The Amazing Spider-Man của đạo diễn Marc Webb hồi năm 2014, Kevin Feige đã liên hệ với hãng Sony để muốn tiến tới một sự hợp tác đầy tiềm năng. Khi sự thỏa thuận hai bên được thông qua, Marvel được phép sáng tạo với nhân vật Peter Parker và đã cho anh ta lần đầu tiên xuất hiện trên MCU trong bộ phim Captain America: Civil War, trong khi Sony vẫn giữ quyền thương hiệu của nhân vật này và hai bên thỏa thuận phân chia doanh thu với nhau.

Disney và Sony tranh cãi về phân chia lợi nhuận của các phim Spider-Man.

Sự hợp tác này đã nhanh chóng thành công và được người hâm mộ vô cùng tán dương. Thêm vào đó, Người nhện đã xuất hiện trong 5 bộ phim MCU, và 2 trong số những chuyến phiêu lưu độc lập vô cùng thành công, trong đó có Spider-Man: Far From Home gần đây đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của Sony với hơn 1 tỷ đô toàn đầu. Nhưng dường như mối quan hệ giữa Marvel và Sony đang gặp một số vấn đề, và cả hai đã không thể thỏa thuận để tiếp tục mối quan hệ cộng sinh này.

Trưa 21/8, fan của Vũ trụ điện ảnh Marvel nói chung và những ai yêu mến Spider-Man nói riêng buồn bã, hụt hẫng khi Sony chính thức xác nhận Marvel Studios sẽ không còn sản xuất loạt phim Spider-Man sau phần Far from home, đồng nghĩa siêu anh hùng nhả tơ sẽ không còn xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Theo The Hollywood Reporter, Sony đang đổ lỗi cho Disney vì cắt ngắn sự hợp tác giữa các bên. Đại diện Sony chia sẻ, họ cảm thấy thất vọng khi Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios không còn đóng vai trò nhà sản xuất cho loạt phim ăn khách Spider-Man.

'Vài thông tin ngày hôm nay về Spider-Man đã làm sai lệch các cuộc thảo luận gần đây về vai trò của Kevin Feige với thương hiệu này. Chúng tôi thất vọng nhưng tôn trọng quyết định của ông ấy' - đại diện phát ngôn của Sony nói.

Spider-Man không còn do Marvel Studios sản xuất, đồng nghĩa siêu anh hùng này sẽ vắng bóng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Sony chia sẻ, họ mong điều này có thể thay đổi trong tương lai nhưng cũng hiểu Kevin Feige đang đảm nhận rất nhiều trọng trách từ Disney, nhất là khi 'Nhà Chuột' vừa mua lại thương hiệu Fox.

Với Sony, Kevin Feige là một người tuyệt vời và họ biết ơn sự giúp đỡ của ông đồng thời đánh giá cao chủ tịch Marvel Studios. 'Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục con đường đó' - đại diện Sony nhấn mạnh.

Thông tin này được chia sẻ sau khi Deadline đưa tin Disney và Sony không đạt được thỏa thuận chung dù có những thành công trong thời gian qua. Trước đó, những phim riêng về Spider-Man đều do Sony đầu tư kinh phí và Marvel Studios (thuộc Disney) sản xuất. Hai bên thậm chí còn bàn luận đến việc mở rộng các phần phim về Spider-Man, nhất là khi Người Nhện đang được nhắm cho vai trò trụ cột của dàn siêu anh hùng sau khi Iron Man qua đời.

Việc Sony và Marvel không đạt được những thỏa thuận về siêu anh hùng Người Nhện đang khiến fan vô cùng hụt hẫng và đau buồn. Họ đã hashtag #SaveSpiderMan trên khắp mạng xã hội và hiện tại hashtag này đã đứng top trending trên toàn cầu. Việc hai hãng lớn này không đi đến những thỏa thuận về Người nhện có thể dẫn đến nguy cơ rằng Peter Parker của Tom Holland không còn là một phần của MCU nữa, và người hâm mộ đang rất hi vọng tiếng nói của họ sẽ được lắng nghe và vấn đề trở nên tốt đẹp hơn.

Chàng Nhện Tom Holland có thể sẽ không còn xuất hiện trong các phần tiếp theo của phim Marvel.

Spider-Man của Tom Holland lần đầu xuất hiện trong Vũ trụ Marvel ở Captain America: Civil war (2016), sau đó là 2 bom tấn Avengers: Infinity war (2018) và Avengers: Endgame (2019). Chàng Nhện cũng sở hữu cho mình 2 phim riêng là Spider-Man: Homecoming (2017), Spider-Man: Far from home (2019).

Người Nhện đã trở thành nhân vật rất được yêu thích và đóng vai trò trụ cột trong các Phase (Giai đoạn) sau của Vũ trụ Marvel. Hiện tại, số phận 2 bộ phim tiếp theo về Spider-Man vẫn chưa chính thức được định đoạt do rào cản từ tranh cãi lần này.

Theo Quốc Tiệp (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tags: Người Nhện  |  thỏa thuận  |  Spider Man  |  Marvel Studios  |  Kevin Feige  |  sản xuất  |  Xuất hiện  |  trụ điện  |  phân chia

netRADIO     netTV