Người Thái chạy đua với thời gian

Chỉ còn vài ngày nữa, LĐBĐ Thái Lan phải hoàn thành xong việc nâng cấp 4 sân bóng phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Chủ tịch FAT (mặc vest) cùng đoàn thị sát của AFC.

Theo dự kiến ban đầu, vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức ở 4 thành phố là Songkla (sân Tinsulanon), Pathum Thani (sân Thammasat), Chiang Mai (sân 700th Anniversary), và Bangkok (sân Rajamangala). Tuy nhiên, tới sát cuộc sát hạch lần cuối của LĐBĐ châu Á (AFC) diễn ra từ ngày 20 đến 24/9, hai sân cuối vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn như đủ độ chiếu sáng, mặt cỏ, và đặc biệt là phải có 4 phòng thay đồ. Nếu không thể đáp ứng tiến độ, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai giải đấu châu lục.

Trước tình hình này, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cùng Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) đã chạy đua với thời gian để cải tạo hai sân Rajamangala và 700th Anniversary. Dù vậy, công việc tu sửa hầu như chỉ được đáp ứng tại thủ đô Bangkok. Hôm qua, FAT chính thức gửi thông báo lên AFC rằng sân 700th Anniversary không kịp hoàn thành đúng hạn và lãnh đạo bóng đá Thái Lan đang gấp rút tìm sân thay thế.

Ý kiến được nhiều lãnh đạo Thái Lan đồng ý nhất hiện là chọn sân Thunder Castle của CLB Buriram United thay thế. Đây là sân bóng hiện đại, đủ tiêu chuẩn AFC, nhưng Chủ tịch FAT - Somyot Poompanmoung – không muốn dính dáng tới quyền lợi của các CLB. Một điểm nữa là ngay cả khi chấp nhận sử dụng sân của Buriram, FAT vẫn phải cơi nới thêm 2 phòng thay đồ để đáp ứng cho 2 trận đấu diễn ra liên tiếp. Ngoài sân Thunder Castle, FAT cũng chạy đôn chạy đáo liên hệ với 6 sân nữa để chuẩn bị các phương án dự phòng, trong tình huống Buriram không chịu cho mượn sân.

'Nếu không cung cấp đủ số lượng sân đấu phù hợp với tiêu chuẩn của AFC, Thái Lan sẽ mất quyền đăng cai', ông Somyot thừa nhận. Nếu điều này xảy ra, Thái Lan sẽ không được dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 bởi đội U23 nước này không vượt qua vòng loại.

Nỗi lo của người Thái lại là hy vọng dành cho Malaysia và Indonesia. Cả hai quốc gia Đông Nam Á đều dừng chân ở vòng loại. Nếu được chọn đăng cai, họ sẽ thế chân Thái Lan và có một suất là đội hạt giống ở vòng chung kết. Lợi thế của Malaysia là thành tích khả quan của bóng đá trẻ nước này trong vài năm qua, còn Indonesia vừa có kinh nghiệm tổ chức Asiad hồi năm ngoái. Cả hai nước cũng được AFC hậu thuận, bởi vòng chung kết U23 châu Á đã được tổ chức ở hai khu vực phát triển bậc nhất là Tây Á và Đông Á.

Theo HỒNG PHÚC/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/nguoi-thai-chay-dua-voi-thoi-gian-post249566.html

Tags: người Thái  |  vòng chung kết  |  Thái Lan  |  đáp ứng  |  đăng cai  |  tổ chức  |  700th Anniversary  |  U23 Châu Á 2020  |  Thunder Castle  |  Nếu không