Người Trung Quốc làm điều chưa từng có trước 'đại chiến' với Việt Nam

Sau nhiều thất bại trước AOE Việt Nam ở những giải đấu lớn, đây là lúc đoàn Trung Quốc đang quyết tâm hơn bao giờ hết.

Theo anh Phạm Anh Đức – đại diện truyền thông của GameTV - đơn vị tổ chức giải AOE Việt – Trung 2017 thì đoàn AOE Trung Quốc đang lên kế hoạch tập huấn đặc biệt và màn 'tổng duyệt' của họ lần này hoàn toàn khác hẳn so với quá trình chuẩn bị ở các giải đấu trước.

Theo đó, đoàn AOE Trung Quốc đã ra những quy định mang tính khá chuyên nghiệp: Bắt đầu từ tháng 6 tới, tất cả các game thủ tham dự giải Việt – Trung sẽ phải tập trung tại địa điểm huấn luyện vào 9h sáng và khởi động bằng việc chạy bộ ngoài trời để giúp tăng cường thể chất.

Sau bài tập chạy bộ, các game thủ mới được về ăn sáng, nghỉ ngơi, theo dõi tin tức. Buổi trưa cả đoàn chỉ được nghỉ 1 tiếng. Bắt đầu từ 14h00 chiều sẽ lên mạng giao lưu thi đấu.

Tất cả các game thủ bắt buộc phải tập ít nhất 8 tiếng/ngày. Riêng Chủ nhật được nghỉ ngơi, đoàn sẽ tổ chức cho game thủ leo núi, xem phim, đi thăm thú… để tăng cường thể trạng và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Các game thủ hàng đầu Trung Quốc ở giải Việt - Trung 2015.

Các game thủ hàng đầu Trung Quốc ở giải Việt - Trung 2015.

Đây thực sự là điều chưa từng có với cả đoàn AOE Trung Quốc cũng như Việt Nam. Từ trước tới nay, để chuẩn bị cho mỗi giải đấu, các game thủ của cả hai đoàn chỉ tập huấn về chuyên môn bằng các trận đấu giao hữu.

Đây mới là lần đầu tiên phía nước bạn chú trọng tới việc rèn luyện về thể chất, giúp các game thủ được rèn luyện sức khỏe trước khi bước vào một giải đấu lớn.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các game thủ thi đấu, Hiệp hội AOE Trung Quốc sẽ tài trợ gần như toàn bộ kinh phí cho các thành viên trong quá trình tập luyện và cả khi sang Việt Nam.

Cũng theo anh Phạm Anh Đức, kể từ ngày 1/6, đoàn AOE Trung Quốc sẽ tập huấn tại Quảng Đông trong quãng thời gian 2 tuần. Sau đó, ngày 15/6, cả đoàn sẽ trở về Hàng Châu để tiếp tục luyện tập thêm nửa tháng nữa.

Thêm một điều cũng khá đặc biệt là kể từ nay tới khi giải Việt – Trung chính thức khởi tranh (đầu tháng 7 tới), sẽ không có thêm bất kì buổi giao hữu nào giữa game thủ hai nước. Thay vào đó, hai đoàn đã lên lịch luyện tập riêng.

Đó cũng là điểm khác biệt trong quá trình chuẩn bị của hai đoàn so với các giải đấu trước. Bởi trong suốt vài năm qua, các game thủ của hai nước vẫn thường xuyên thi đấu giao hữu với nhau cho tới sát thời điểm một giải chính thức được khởi tranh.

Đoàn AOE Việt Nam hân hoan trở về sau thành công ở giải Trung - Việt năm 2016.

Anh Phạm Anh Đức cho biết thêm, với đoàn AOE Việt Nam, các game thủ vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tập riêng theo từng clan thay vì gộp lại thành một đội tuyển như phía Trung Quốc.

Như vậy, có thể khẳng định hiện tại đoàn AOE Trung Quốc đang dồn toàn lực để hướng tới giải AOE Việt – Trung 2017. Với sự chuẩn bị khá chuyên nghiệp từ nước bạn, chắc chắn Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi và các đồng đội sẽ phải giữ được tinh thần tập trung và quyết tâm cao độ, nếu muốn giữ những chiếc cúp vô địch ở lại Hà Nội.

Theo Lê Sơn/Trí thức trẻ

Tags: AOE Việt – Trung 2017  |  AOE Trung Quốc  |  AOE Việt Nam