Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy cẩn thận đề phòng tử vong bất ngờ không kịp cứu

Bệnh tim là 'hung thần' nguy hiểm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, đặc biệt là nhóm người có nguy cơ cao. Đây là 3 triệu chứng bạn cần phải theo dõi sát để phòng ngừa sớm.

Nhồi máu cơ tim gây tử vong bất ngờ, hãy cảnh giác với các dấu hiệu cảnh báo

Nhồi máu cơ tim là một loại bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não, xảy ra trên cơ sở bệnh động mạch vành và gây ra thiếu máu cục bộ ở tim dẫn đến các vấn đề ngưng tim.

Khi bệnh xảy ra, sẽ có các triệu chứng rõ ràng, vì vậy chúng ta phải đặc biệt chú ý đến nó, nắm bắt thời kỳ vàng của điều trị và giảm nhẹ sự xuất hiện của di chứng.

Khi bạn ngủ vào ban đêm, một khi bạn có ba đặc điểm này, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng nhồi máu cơ tim!

1, Xuất hiện cơn đau, sốt

Khi xuất hiện các triệu chứng đau kèm với sốt thì chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng đáng kể trước khi có cơn nhồi máu cơ tim, đặc biệt là khi ngủ vào ban đêm.

Cơn đau giống như đau thắt ngực, nó sẽ nặng hơn và lâu hơn bình thường, kéo dài trong khoảng hơn 5 giờ. Ngay cả khi nếu có đặt thuốc có chứa nitroglycerin dưới lưỡi cũng không có hiệu quả. Bệnh nhân cũng xuất hiện các triệu chứng đi kèm như sợ hãi, cáu kỉnh, đổ mồ hôi liên tục và có cảm giác tử vong.

Cũng có một vài bệnh nhân không bị đau, nhưng có thể gây phù phổi cấp hoặc sốc sau khi khởi phát.

Ngoài ra, luôn có sốt liên tục trong khi ngủ và nhịp tim tăng tốc không giải thích được, đó cũng là triệu chứng của nhồi máu cơ tim.

Điều này chủ yếu được gây ra bởi sự hấp thụ của mô hoại tử. Nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng trên 38 ° C, các tế bào bạch cầu sẽ tăng đáng kể và tốc độ giảm của các tế bào hồng cầu sẽ giảm đi nhanh chóng. Tình trạng này kéo dài trong khoảng một tuần.

2, Suy tim và rối loạn nhịp tim

Khi cơn đau tim xảy ra, khả năng co bóp của tim sẽ bị suy yếu và trở nên không cân bằng, không ổn định. Do đó, suy tim cấp tính dễ xảy ra trong vài ngày đầu của bệnh.

Bệnh nhân có thể bị khó thở, ho và bồn chồn trong khi ngủ. Bạn thậm chí không thể nằm thẳng người.

Trong trường hợp nghiêm trọng, phù phổi cấp có thể xảy ra, màu sắc môi của bệnh nhân có màu tím và ho ra bọt màu hồng.

Hầu hết bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim sẽ đi kèm với rối loạn nhịp tim trước khi khởi phát, thường trong vòng hai tuần trước khi phát bệnh, bệnh nhân sẽ bị rối loạn nhịp thất trong khi ngủ, hoặc có thể do rung tâm thất hoặc tâm thất tim đập quá nhanh dẫn đến tử vong.

3, Sốc

Trong khi ngủ, khuôn mặt của người bệnh đột nhiên trở nên tái nhợt, tâm trạng thay đổi, trở nên cáu kỉnh, mạch đập nhẹ hơn rõ rệt và huyết áp giảm xuống, làn da ẩm ướt và lạnh, và thậm chí có thể bị ngất.

Điều này chủ yếu là do cơ tim bị tổn thương nghiêm trọng, làm giảm lượng dịch thất trái. Ngoài ra, do đau ngực dữ dội, phản xạ thần kinh được mở rộng dưới dạng mạch máu. Cũng có một số bệnh nhân bị nôn, nôn liên tục và đổ mồ hôi, dẫn đến khả năng lưu thông máu không đủ, gây sốc.

Khi ba triệu chứng trên xuất hiện, bạn nên cảnh giác ở mức độ cao và nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay, điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh.

Chế độ ăn uống chủ yếu là nên ăn nhẹ, không được ăn quá nhiều, ăn nhiều rau và trái cây tươi, chủ động ngăn ngừa các triệu chứng táo bón, kiểm soát lượng cà phê và muối, bỏ thói quen uống rượu, không nên nằm trên giường trong thời gian dài.

Nên tham gia tập thể dục và kiểm soát tần suất quan hệ tình dục.

Hãy ghi nhớ, chăm sóc sức khỏe chủ động chính là việc làm quan trọng nhất mà bạn nên duy trì hàng ngày.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Theo Vân Hồng/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/nguoi-co-3-dac-diem-nay-khi-ngu-hay-can-than-de-phong-tu-vong-bat-ngo-khong-kip-cuu-8201922891733497.htm

Tags: triệu chứng  |  xuất hiện  |  Nhồi máu cơ tim  |  trở nên  |  rối loạn  |  liên tục  |  trước khi

Video bạn có thể quan tâm

Trùm chăn kín đầu - Thói quen giết chết não khi ngủ

Theo Saostar