Người con Ê Đê noi theo gương Bác

Quan sát các chiến đấu viên Đội 10, Lữ đoàn Đặc công 198 (Binh chủng Đặc công) luyện tập võ thuật chúng tôi ngưỡng mộ Thượng úy QNCN Y Trưng Buôn Yă, chiến đấu viên thực hiện nội dung tiếp cận nhà cao tầng bằng phương pháp tụt ngược, đúng kỹ thuật, vượt thời gian quy định.

Y Trưng Buôn Yă là người Ê Đê, sinh ra trong một buôn nghèo của mảnh đất Tây Nguyên. Vừa học xong phổ thông, Y Trưng Buôn Yă viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được phân công thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn Đặc công 198. Bằng nỗ lực, cố gắng của mình, Y Trưng Buôn Yă được cấp trên tuyển chọn giữ lại đơn vị với vai trò chiến đấu viên chống khủng bố.

Thượng úy QNCN Y Trưng Buôn Yă luyện tập kỹ thuật sử dụng súng khép góc trong huấn luyện chống khủng bố. Ảnh: TRỌNG TUẤN.

Khi được hỏi về 'bí quyết' giúp anh luôn đạt được kết quả tốt ở các nội dung huấn luyện, Y Trưng Buôn Yă tiết lộ: 'Có nhiều nội dung huấn luyện rất khó khăn, như vượt vật cản trên các địa hình trong điều kiện phức tạp, chạy tường, vượt tường bằng cơ cấu bám, leo ếch, bắn súng, đổ treo, nhảy dù..., có lúc tôi cảm giác mình sẽ khó vượt qua. Tuy nhiên, những lúc như vậy, tôi luôn nhớ lời Bác dạy: 'Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên' tôi lại quyết tâm, cố gắng'.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuấn, Chính trị viên Đội 10, không chỉ coi trọng luyện rèn để trở thành một chiến đấu viên chống khủng bố tốt, Thượng úy QNCN Y Trưng Buôn Yă còn đặc biệt học Bác ở tính nêu gương. Bằng việc 'nói ít, làm nhiều', 'nói đi đôi với làm', tận tâm, tận lực... Y Trưng Buôn Yă đã trở thành tấm gương để đồng đội học tập. Ngoài ra, Y Trưng Buôn Yă luôn là một điển hình trong thực hiện công tác dân vận của đơn vị; tích cực tuyên truyền để đồng bào hiểu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như tình đoàn kết quân dân.

Với những thành tích tiêu biểu, xuất sắc, Thượng úy QNCN Y Trưng Buôn Yă vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Binh chủng Đặc công, Lữ đoàn Đặc công 198 tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Anh luôn được đồng đội, đồng bào trong buôn tin yêu, quý mến.

Theo ĐOÀN VĂN NAM/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/nguoi-con-e-de-noi-theo-guong-bac-644632

Tags: Binh chủng Đặc Công