Người con Jean-Marie Loret và việc chấm dứt dòng máu Hitler

Hitler từng thừa nhận không có con nhưng nay, sự thật lại không phải vậy, tạp chí Mỹ Allthatsinteresting (ATIC) cuối tháng 7-2019 cập nhật.

Bức ảnh gia đình Hitler (Hitler thứ 3 từ phải sang)

Thế chiến II chấm dứt cách đây 74 năm, chủ nghĩa phát xít sụp đổ song tư tưởng của nó vẫn còn lay lắt. Câu hỏi, liệu Hitler có con hay không và người nối dõi đang ở đâu? Vẫn là vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm.

Bài viết tựa đề The Complicated Truth About Hitler's Children: Was The Führer Actually A Father? (Sự thật phức tạp về những đứa con của Hitler: Liệu Hitler đã thực sự đã làm cha) của tác giả Hannah McKennett đăng trên ATIC số ra ngày 29-7 cho biết, trong những ngày lẩn trốn trong boongker ngầm ở Berlin năm 1945, Hitler đã làm đám cưới vội vàng với người tình lâu năm, nữ diễn viên Eva Braun.

Cặp đôi chưa từng có cơ hội bắt đầu cuộc sống hôn nhân thì Hitler đã tự tử chỉ một tiếng sau lễ cưới, còn Braun thì được tìm thấy chết bên cạnh chồng.

Từ lâu, giới nhà sử học chưa bao giờ thấy Hitler làm cha và ngay cả Hitler cũng tuyên bố điều này. Các nhà sử học kết luận, không có bằng chứng về sự tồn tại của bất cứ hậu duệ trực tiếp nào của Hitler mặc dù bản thân Hitler thường xuyên xuất hiện trước công chúng bày tỏ tình yêu dành cho con trẻ.

Tuy vậy, sau khi Thế chiến thứ II kết thúc, nhiều tin đồn về con người này, đặc biệt là một đứa con bí mật của Hitler. Thông tin này còn được củng cố bởi người hầu của Hitler, Heinz Linge, khẳng định đã từng nghe thấy Hitler có một đứa con.

Nếu điều này là đúng thì dư luận lo ngại đứa trẻ sẽ tiếp bước cha nó, dòng máu phát xít vẫn còn hiện hữu cho tới ngày nay.

Hitler và Eva Braun thời hoàng kim

Mọi đồn đoán của dư luận về việc Hitler có con hay không vẫn chưa ngã ngũ thì bỗng dưng, một phụ nữ người Pháp tên là Jean-Marie Loret xuất hiện. Điều này phù hợp với thiết các nhà sử học đưa ra, rằng Hitler không có con với người bạn đời, tức người vợ ngắn ngủi Eva Braun.

Thậm chí, những người thân cận gần gũi nhất với Hitler cũng cho rằng Hitler có ân ái với phụ nữ nhưng không muốn có con.

Chẳng hạn, theo Rudolf Hess, Phó tướng của Hitler có lần nói, đại ý, Hitler không muốn ràng buộc nghiêm túc với phụ nữ vì bản thân Hitler thừa nhận luôn phải đối mặt với nan nguy mọi lúc mọi nơi nên không muốn gây hậu quả cho bất cứ ai có liên quan, thậm chí có thể thiệt mạng.

Theo ấn phẩm Eva Braun: Life With Hitler (Cuộc đời Eva Braun với Hitler) của nhà sử học nữ người Đức, Heike B. Gortemaker thì Hitler rõ ràng không muốn có con.

Lý do chính xác của tuyên bố này không ai nắm chắn, song theo Hitler, một khi người đàn ông đã quyết định kết hôn, anh ta sẽ mất đi một thứ gì đó nơi những người phụ nữ ngưỡng mộ mình, không còn là thần tượng của họ như trước, còn người phụ nữ chỉ đẹp khi không thuộc về ai.

Theo ấn phẩm trên, thì người phụ nữ Pháp nói trên ' đã đi vào cuộc đời Hitler' một cách tự nguyện, với sản phẩm là đứa con trai. Theo lời tự sự của người phụ này tên là Charlotte Lobjoie thì chị ta có con với Adolf Hitle, tên là Jean-Marie Loret.

Theo Charlotte Lobjoie, bà và Hitler có quan hệ khi bà mới 16 tuổi còn Hitler lúc đó chỉ là một người lính bình thường.

'Một ngày nọ, tôi đang cắt cỏ với những người phụ nữ khác thì thấy một người lính Đức ở phía bên kia đường. Mọi người thách tôi làm quen với anh ấy'.

Và cứ thế, mối tình giữa Lobjoie với Hitler lúc đó 28 tuổi đã nảy nở. Chính xác là năm 1917, Hitler đang tham chiến tại vùng Picardy của Pháp.

Hitler được xem là yêu quý trẻ em và không muốn ràng buộc với phụ nữ

Theo lời Lobjoie kể lại với con trai, Hitler đóng quân ở gần, thường đưa mẹ anh ta đi dạo chơi ở vùng nông thôn. Nhưng cuối cùng mối tình kết thúc rất tệ, Hitler nói những điều mà Lobjoie không hiểu do bất đồng ngôn ngữ.

Jean-Marie Loret chào đời vào tháng 3/1918, không lâu sau khi chuyện tình giữa hai người diễn ra. Sau đó, Hitler trở về Đức còn Lobjoie gửi con nhà trẻ để đi làm, đó là những năm đầu thập niên 30.

Đến năm 1939, Loret gia nhập quân đội Pháp chống lại quân Đức trong Thế chiến II và chỉ đến khi hấp hối, bà Charlotte Lobjoie mới tiết lộ toàn bộ sự thật về về bản thân và cha đẻ cho chính Jean-Marie Loret biết. Tình tiết giống như đã được đề cập trong ấn phẩm nói trên của nữ nhà văn Heike B. Gortemaker.

Sau khi nghe được những lời mẹ kể lại, Loret bán tín bán nghi và quyết định tự mình điều tra nguồn gốc của bản thân. Bắt đầu, Loret đã thuê các thám tử, các nhà khoa học. Kết quả phát hiện thấy nhóm máu và chữ viết tay của Loret rất giống với Hitler.

Chưa hết, qua ảnh Loret cũng tự nhận, bản thân rất giống 'cha' Hitler. Sau khi chiến tranh kết thúc, hồ sơ của quân đội Đức tiết lộ, các sĩ quan Quốc xã đã mang nhiều phong bì tiền mặt đến cho Charlotte Lobjoie khi Thế chiến II đang xảy ra.

Những món tiền này là bằng chứng, những gì Lobjoie đã nói với con là đúng sự thật. Rằng Hitler và bà vẫn giữ liên lạc với nhau. Sau khi mẹ qua đời, bản thân Loret còn tìm thấy những bức họa được ký tên Adolf Hitler trong gác xép nhà mình. Trong số này, còn có một bức tranh trong bộ sưu tập của Hitler mô tả một người phụ nữ có nét giống 'đến mức ngạc nhiên' với Lobjoie.

Jean-Marie Loret (trái) có nét mặt khá giống Hitler

Theo ATIC, năm 1981, Loret phát hành cuốn tự truyện mang tên Your Father's Name Was Hitler (Cha của bạn tên là Hitler), mô tả những dằn vặt mà ông phải chịu đựng khi biết người cha đích thực.

Theo ấn phẩm, Loret thừa nhận, rất có thể Hitler đã biết về sự tồn tại của ông nhưng lại tìm cách hủy tất cả bằng chứng về mối quan hệ cha con nói trên. Loret mất năm 1985 ở tuổi 67 mà chưa được gặp cha, còn câu hỏi của ông sẽ không bao giờ được giải đáp.

Nhân loại đã bước sang thế kỷ 21 song việc có hay không những người con đẻ của Hitler tồn tại, và thực sự dòng máu Hitler vẫn con hiện hữu ?. Tới thời điểm hiện tại, hậu duệ còn lại của Adolf Hitler có Peter Raubal và Heiner Hochegger hiện đang sống ở Áo.

Ngoài ra, còn có Alexander, Louis và Brian Stuart-Houston, cư trú ở Long Island, New York, Mỹ. Anh em Stuart-Houston là con đẻ của người anh cùng cha khác mẹ với Hitler là Alois Jr.Alois từng yêu một người phụ nữ trẻ ở Dublin nhưng đã bỏ rơi cô sau khi con trai chào đời.

Cậu bé được đặt tên là William Patrick Hitler. William không thân với họ hàng bên nhà nội, nhưng cũng đã có thời gian gắn bó với ông chú Adolf Hitler và được Hitler gọi cậu là 'đứa cháu đáng ghét', cuối cùng William sang định cư tại Mỹ.

Sau khi bị quân đội Mỹ từ chối vì cái tên Hitler, William đã viết một lá thư trực tiếp cho Tổng thống Roosevelt và được ông cho phép gia nhập Hải quân Mỹ sau khi vượt qua cuộc kiểm tra của FBI.

Bức họa có chữ ký của Hitler ở góc phải dưới, giống chữ ký bức họa tìm thấy trong nhà Charlotte Lobjoie.

William Hitler đã từng chiến đấu chống lại chú trong Thế chiến II, qua đời năm 1987 để lại ba người con trai nay vẫn còn sống.Trong khi đó, anh em Stuart-Houston, những đứa con chính thức của người anh cùng cha khác mẹ của Hitler, đã chấp nhận lối sống của người Mỹ và bác bỏ hoàn toàn di sản đen tối của gia đình.

Hai hậu duệ khác của Hitler sống ở Áo nhưng cũng cố gắng tránh xa di sản của Hitler và mong được sống yên thân. Riêng anh em nhà Stuart-Houston, những hậu duệ cuối cùng bên nhà nội của Hitler, không một ai sinh con, thậm chí Raubal và Hochegger còn khoogn kết hôn.

Mặc dù không có bằng chứng về một thỏa thuận chấm dứt dòng máu của Adolf Hitler như đồn đại, nhưng dường tất cả hậu duệ của Hitler từ lâu đã quyết định, dòng họ Hitler nên kết thúc ở đời họ. Tất cả những người này nếu còn sống nay đều đã già, người lớn nhất đã gần 90.

Với năm hậu duệ cuối cùng đều chọn sống độc thân không con cái, và không có sự tồn tại của bất kỳ người con sinh học nào, điều này đồng nghĩa dòng máu Hitler không bao lâu nữa sẽ bị 'tuyệt chủng'.

Bà Brigid Hitler, vợ người anh cùng cha khác mẹ của Hitler tiễn con lên đường gia nhập Không quân Canada.

Theo Khắc Nam/Đất Việt

Tags: Jean Marie Loret  |  dòng máu  |  Hậu duệ  |  Eva Braun  |  Charlotte Lobjoie  |  sự thật  |  Thế chiến II  |  tồn tại