Người dân Khánh Hòa lên nghĩa trang đồng nhi trắng đêm gói hàng nghìn đòn bánh tét cứu trợ vùng lũ

Hơn 80 người dân Khánh Hòa đã cùng nhau đến Trang viên Hoa Hồng (TP Nha Trang), nơi chôn cất các 12.000 bào thai để chung tay gói bánh tét để gửi cho đồng bào ở khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Huế đang chịu thiệt hại nặng nề vì bão lũ.

Những ngày qua, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh... liên tục chịu ảnh hưởng của thiên tai, mưa bão khiến nhiều khu vực lâm vào cảnh sạt lở, ngập lụt đến mái nhà, thiệt hại rất lớn về người và tài sản.

Thậm chí, nhiều nơi vì nước lũ đã dâng cao khiến lương thực, thực phẩm bị cuốn trôi, hư hại, khiến người dân lâm vào cảnh thiếu thức ăn, nước uống.

Người dân gói bánh ủng hộ miền Trung lũ lụt.

Chính vì vậy, rất nhiều mạnh thường quân đã tổ chức các đoàn từ thiện mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, gạo đến những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

'Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy - Ta có thêm ngày nữa để yêu thương'.

Những ngày gần đây, nhiều tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Hải Phòng... còn diễn ra hoạt động nấu bánh chưng, làm lương khô để gửi ra miền Trung, nhằm giúp bà con cầm cự vượt qua cái đói trước mắt khi lũ vẫn chưa rút mà bão số 8 đang mạnh lên và có khả năng hướng vào các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị.

Những đòn bánh tét đầu tiên được gói tại TP Nha Trang.

Tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngay từ những ngày đầu tiên miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nhóm thiện nguyện của anh Lê Hoài Khanh đã liên tục tổ chức kêu gọi để có nhiều chuyến hàng từ thiện mang những trang thiết bị thiết yếu, thực phẩm cho người dân vùng lũ lụt.

Anh Lê Hoài Khanh (bìa phải), là người đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ miền Trung từ đầu mùa lũ.

Nhiều phụ nữ khi biết hoạt động ý nghĩa này đã chủ động đến để góp sức gói bánh.

Mới đây, nhóm đã phối hợp với chị Phạm Thị Kim Lợi (còn gọi là chị Bé Bê, 35 tuổi), người quản lý và chăm lo chỗ nằm xuống cho hơn 12.000 thai nhi tại Trang viên Hoa Hồng nằm trên ngọn núi Hòn Thơm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để kêu gọi mọi người chung tay gói các đòn bánh tét cứu trợ người dân Quảng Bình, Huế, Quảng Trị...

Chị Bé Bê cho biết, mọi người sẽ cố gắng nấu 2.000 đòn bánh tét trong 3 ngày. Mỗi đòn có chi phí khoảng 35.000 đồng.

70 triệu đồng là kinh phí thực hiện các đòn bánh tét tại Trang viên Hoa Hồng.

Toàn bộ số tiền khoảng 70 triệu đồng kinh phí gói bánh được nhóm anh Khanh kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ. Ngoài ra, một số anh chị, cô bác khi biết hoạt động ý nghĩa của nhóm cũng đến hỗ trợ củi, lá chuối.

Có khoảng 80 người tham gia gói bánh tét tại Trang viên Hoa Hồng.

Ai cũng vui vì được góp sức mình hỗ trợ bà con vùng lũ.

Trong ngày 21/10, có 80 người ở khu vực xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang và tận TP Cam Ranh (cách nơi gói bánh khoảng 50 km) đã đến Trang viên Hoa Hồng để cùng nhau trộn thịt, nấu nếp, gói bánh.

Sau 1 đêm trắng, 500 đòn bánh tét đầu tiên đã ra lò vào sáng 22/10.

Chị Bé Bê cho biết, trong ngày 22/10 nhóm sẽ gói thêm 1.000 đòn bánh tét nữa.

Lập tức, bánh được nhóm thiện nguyện vận chuyển lên xe đã chuẩn bị sẵn, cùng các đồ dùng, nhu yếu phẩm khác đưa đến các khu vực như Lệ Thuỷ, Minh Hóa (Quảng Bình) để trao tận tay bà con thiếu lương thực.

Sáng 22/10 có 500 đòn bánh tét thành phẩm đã được gửi đi Quảng Bình.

'Trong hôm nay chúng tôi sẽ cố để gói kịp 1.000 đòn bánh tét nhằm kịp thời hỗ trợ cái ăn cho bà con.

Dù mệt nhưng mọi người đều cảm thấy vui và ý nghĩa vì góp được một phần sức đến miền Trung Thân thương đang ngày đêm chống chọi với dòng lũ dữ. Mong những ai ở gần trang viên có thể đến phụ một tay để bánh sớm gói kịp tiến độ' - chị Bé Bê chia sẻ.

Theo Hoàng Lê/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-khanh-hoa-len-nghia-trang-dong-nhi-trang-dem-goi-hang-nghin-don-banh-tet-cuu-tro-vung-lu-162202210200604447.htm

Tags: TP Nha Trang  |  Nghĩa trang đồng nhi  |  Gói hàng ngàn đòn bánh tét cứu trợ vùng lũ lụt  |  cứu trợ miền trung