Nắng nóng kéo dài

Người dân chết lặng khi 5 sào dưa hấu bị kẻ gian phá hoại

Khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng một hộ dân trồng dưa như 'chết lặng' khi bị kẻ xấu nhẫn tâm phá hoại khoảng 5 sào dưa hấu của gia đình.

Ngày 12/5, ông Trương Hồng Khôi, Chủ tịch UBND xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này phối hợp với Công an huyện Diễn Châu đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc 5 sào dưa hấu sắp thu hoạch của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh bị kẻ gian phá hoại vào ngày 11/5.

Bà Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi, trú ở xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, cho biết khoảng 5 sào dưa hấu của gia đình bà sắp đến kỳ thu hoạch.

'Vào khoảng 5h30 ngày 11/5, khi đang ở nhà, vợ chồng tôi được người dân đi làm ngoài ruộng báo tin, ruộng dưa hấu của nhà tôi bị kẻ gian phá hoại. Điều đáng nói, 2 ruộng dưa của gia đình (cách nhau khoảng gần 200m) chỉ còn 10 -15 ngày nữa là cho thu hoạch, khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn', bà Thanh nói.

Bà Thanh buồn bã trước diện tích dưa bị kẻ gian phá hoại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình liền chạy ra đồng kiểm tra. Trước cảnh tượng thành quả lao động của cả nhà đổ sông đổ bể, ai cũng ôm mặt khóc nức nở. Bởi cả nửa năm bỏ công sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như mất trắng.

Qua quan sát, nhiều cây dưa hấu sau khi bị nhổ gốc vài tiếng cộng với nắng nóng đã bị héo. Nhiều cây dưa đã cho quả to chuẩn bị thu hoạch thì giờ cũng đành phải bỏ đi. Những cây còn sót lại không đáng kể nhiều cây bị chặt ngang phần thân với gốc thì chết khá nhanh, lá đã rũ xuống do nắng nóng.

'Hai vợ chồng chị bươn trải suốt ngày ngoài ruộng dưa để có tiền 3 con đang ăn học. Có hôm đi làm từ sáng sớm, trưa về nghỉ ngơi được một lúc lại đi làm tới 8-9h tối mới về tới nhà. Gần đến ngày thu hoạch rồi, thế mà ai lại nhẫn tâm phá hoại như vậy', bà Thanh òa khóc.

2Kẻ gian nhổ gốc để cho cây dưa bị chết

Cũng theo lời bà Thanh, gia đình từ trước tới nay không xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với ai. Trước sự việc trên, nhiều hộ dân trồng dưa trên địa bàn vô cùng hoang mang và lo lắng.

Theo nhận định của người dân, thị trường dưa hấu hè 2019 này được giá, một sào sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu đồng. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình bà Thanh đã bị thiệt hại khoảng 50 -75 triệu đồng. Đó là một số tiền không nhỏ đổi với một gia đình làm nông nghiệp.

Ông Trương Hồng Khôi cho biết: 'Việc hộ gia đình bà Thanh bị kẻ gian phá hoại ruộng dưa là có thật. Từ trước tới nay ở địa phương chưa từng xảy ra vụ việc như vậy. Sáng nay, Công an xã phối hợp với Công an huyện Diễn Châu đã về gia đình nắm thông tin ban đầu để điều tra'.

Theo Hùng Tuấn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/5-sao-dua-hau-o-nghe-an-bi-ke-gian-pha-hoai-5173719.html

Video bạn có thể quan tâm

Nông dân miền Tây gặp khó vì giá lúa không cao

Theo Người Lao động