Cập nhật liên tục Covid-19

Người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội kêu gọi những người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua tự giác cách ly y tế tại nhà.

Theo thống kê của Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 25/3 bệnh viện đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87 là 2 nữ điều dưỡng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19-20/3, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 133 được chẩn đoán xác định mắc Covid-19 ngày 23/3. Trường hợp này nhập viện điều trị tại khoa Thần Kinh từ ngày 29/2.

Trước tình hình này, từ ngày 19/3, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả khu vực liên quan. Bệnh nhân nội trú tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.

159 nhân viên y tế liên quan được cách ly tại Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2 lần (ngày 21/3 và 24/3). Kết quả sơ bộ âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục được cách ly, theo dõi nghiêm ngặt.

Toàn bộ 84 người, bao gồm 34 nhân viên y tế, 24 bệnh nhân, 26 người chăm sóc bệnh nhân tại C4 - Viện Tim mạch (nơi bệnh nhân thứ 86 điều trị trước khi phát hiện bệnh Covid-19) đã được cách ly tại C9 - Viện Tim mạch riêng, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày 21/3 và 24/3). Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, được tiếp tục cách ly, theo dõi nghiêm ngặt.

Hiện nay, tổng số 243 người tại 2 khu vực cách ly nói trên đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Bạch Mai đang xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên bệnh viện (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trong cuộc họp chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, Bệnh viện Bạch Mai là nơi tiếp nhận bệnh nhân ngoại tỉnh rất đông, cho nên 'cái 'ổ dịch' này sẽ gieo rắc tới các tỉnh'.

Vì thế, mới đây, Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thông báo ngay cho người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua phải tự cách ly đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có các biểu hiện ho khan, sốt, khó thở…

>>Xem thêm: Bệnh viện Bạch Mai đã cách ly 495 bác sỹ và nhân viên y tế

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link

Tags: Bạch Mai