Người đàn ông 87 tuổi có gia đình lớn nhất hành tinh với 346 con cháu

Gia đình Ukraine này có tới 13 người con, 127 đứa chắt, 203 chắt và 3 chít.

Cụ ông Pavel Semenyuk, 87 tuổi, luôn mơ ước có một gia đình lớn và ước muốn đó càng tăng lên gấp bội khi vợ ông hạ sinh được 13 người con. Cho đến nay, ông Pavel có tổng cộng 346 người và thành viên nhỏ nhất của đại gia đình này mới 2 tuần tuổi.

Đại gia đình với 346 thành viên ở Ukraine.

Đại gia đình ông Pavel sống tại làng Dobroslav ở vùng Odessa Oblast, Ukraine. Ông luôn coi mình là một người may mắn vì có tới 13 người con, 127 đứa chắt, 203 chắt và 3 chít. Ông Pavel cho biết, khó khăn duy nhất ông gặp phải là nhớ tên của tất cả con cháu. “Tôi vẫn nhớ tên của những đứa lớn tuổi, nhưng rất khó để nhớ tên những đứa cháu nhỏ“, ông Pavel chia sẻ.

Ông Pavel cũng cho biết, khi một thành viên trong gia đình kết hôn, những người khác sẽ cùng nhau góp sức xây một ngôi nhà mới trong làng cho cặp đôi mới cưới. Được biết, có 30 đứa trẻ trong đại gia đình ông Pavel đang theo học tại trường học địa phương. Mỗi lần tổ chức sinh nhật hay đám cưới thì đó là sự kiện lớn của gia đình.

Ông Pavel cho biết khó khăn lớn nhất đối với ông là nhớ tên con cháu.

Vira Semenyuk, cô con gái 66 tuổi của ông Pavel, chia sẻ: “Chúng tôi nấu rất nhiều đồ ăn trong ngày sinh nhật hay tổ chức đám cưới của các thành viên trong gia đình. Những người phụ nữ luôn giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc trong nhà”.

Cách đây vài ngày, gia đình ông Pavel chính thức được công nhận là gia đình lớn nhất ở Ukraine. Hiện tại, họ đã nộp đơn lên tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đề nghị công nhận là đây gia đình lớn nhất hành tinh.

Hiện tại gia đình ông Pavel đã được công nhận là gia đình lớn nhất Ukraine.

Ông Lana Vetrova, một giới chức địa phương cho biết: “Đây là một gia đình rất đặc biệt. Cho đến nay, gia đình lớn nhất thế giới được kỷ lục Guinness công nhận là ở Ấn Độ với 192 thành viên. Đây là một cơ hội tốt để phá vỡ kỷ lục đó“.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/nguoi-dan-ong-87-tuoi-co-gia-dinh-lon-nhat-hanh-tinh-voi-346-con-chau-3209122.html