Người đàn ông chết cháy trong ô tô sau khi giải cứu mèo

Người đàn ông Đài Loan bị chết cháy trong chiếc ô tô đang trên đường trở về nhà sau khi giải cứu một con mèo hoang bị thương trên vùng núi.

Theo CNA, một người đàn ông ở Đài Loan đã không may gặp tai nạn ô tô và chết cháy ngay trong chiếc xe của mình. Người này gặp nạn khi đang trên đường trở về nhà sau khi giải cứu một chú mèo bị thương trên vùng núi.

Cục Phòng cháy chữa cháy thành phố Đài Nam của Đài Loan thông báo, vào lúc 1 giờ sáng ngày 30/11, cơ quan này nhận được cuộc gọi về việc một chiếc ô tô đang bốc cháy ngùn ngụt gần cây cầu ở quận Yujing.

Người đàn ông chết cháy trong ô tô sau khi giải cứu mèo hoang bị thương trên vùng núi. (Ảnh: CNA)

Sau khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường và dập tắt được đám cháy, họ phát hiện có một thi thể bị mắc kẹt bên trong. Nạn nhân được xác định là nam giới và là tài xế điều khiển chiếc xe bị cháy.

Theo thông tin từ cảnh sát thành phố Đài Nam, nạn nhân mang họ Chiu 32 tuổi. Người này sống ở quận Annan thuộc thành phố Đài Nam. Nạn nhân là người yêu động vật và thường giải cứu những con vật đi lang thang. 

Vào đêm ngày 29/11, anh Chiu biết được tin có một con mèo hoang bị thương trên khu vực vùng núi của quận Nanxi. Anh đã quyết định lái xe đi trong đêm và giải cứu con mèo để đưa về một bệnh viện thú ý. Tuy nhiên, khi lái xe gần cây cầu Jhuwei, anh Chiu đã không kịp đánh lái sang trái và đâm vào thành cầu.

Hậu quả, toàn bộ phần đầu chiếc ô tô bi hư hỏng nặng và đám cháy ngay lập tức bùng lên bao trùm cả chiếc xe cùng nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Do không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chiếc xe phanh gấp và lốp ô tô mài xuống đường nên cảnh sát cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tai nạn là do anh Chiu không quen với cung đường và không kịp giảm tốc độ dẫn tới việc đâm vào thành cầu. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được phía cảnh sát Đài Loan tiếp tục tiến hành.

Trong khi đó, con mèo được anh Chiu cứu khỏi vùng núi đã may mắn chạy thoát trong vụ cháy nên không bị thương. Con mèo hiện được gia đình anh Chiu chăm sóc.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-chet-chay-trong-o-to-sau-khi-giai-cuu-meo-271134.html

Tags: Mèo hoang  |  ô tô  |  tai nạn  |  chết cháy